Audi chính thức tham chiến phân khúc xe hiệu suất cao đấu Porsche Taycan

Phiên bản Audi E-Tron S vừa ra mắt thị trường là dòng xe điện sản xuất đại trà đầu tiên trên thế giới dùng 3 mô tơ điện song song, trong đó 2 nằm trên trục sau và 1 trên trục trước. Nhờ phần cứng vô cùng mạnh mẽ này, chiếc SUV sở hữu công suất tối đa 496 mã lực, mô-men xoắn không dưới 973 Nm. Khả năng tăng tốc 0 – 100 km/h được cho ở ngưỡng 4,5 giây, tốc độ tối đa giới hạn ở 210 km/h để tiết kiệm năng lượng.

Audi chính thức tham chiến phân khúc xe hiệu suất cao đấu Porsche Taycan - Ảnh 1.

Ở trạng thái vận hành bình thường, thông số hệ thống được cài đặt ở ngưỡng 429 mã lực, 808 Nm để giảm tải cho ắc quy 95 kWh, qua đó mang lại tầm vận hành tối đa 365 km cho E-Tron S và 370 km cho E-Tron S Sportback. Công nghệ sạc nhanh cho phép hồi lại 80% dung lượng ắc quy chỉ sau nửa giờ.

Audi chính thức tham chiến phân khúc xe hiệu suất cao đấu Porsche Taycan - Ảnh 2.

Thay đổi lớn nhất về thiết kế E-Tron S so với bản tiêu chuẩn là chiều rộng tăng tận 50 mm, một phần không nhỏ là nhờ vòm bánh rộng. Tương ứng với thay đổi trên là mâm hợp kim cỡ lớn hơn cùng cản trước/sau dữ dằn hơn, trong đó phía sau tích hợp thêm cả bộ khuếch tán gió siêu rộng.


Audi chính thức tham chiến phân khúc xe hiệu suất cao đấu Porsche Taycan - Ảnh 4.

Trong khi đó, nhờ trang bị tới 2 mô tơ điện phía sau, E-Tron S có khả năng phân bố lực điều hướng siêu tốt để thích nghi với nhiều tình huống vận hành. Phuộc khí mặc định được sử dụng cho E-Tron S có thể nâng thân xe thêm 76 mm. Dàn phanh đĩa 400 mm 6 piston phía trước được sơn cam tương phản.

Audi chính thức tham chiến phân khúc xe hiệu suất cao đấu Porsche Taycan - Ảnh 5.
Audi chính thức tham chiến phân khúc xe hiệu suất cao đấu Porsche Taycan - Ảnh 6.
Audi chính thức tham chiến phân khúc xe hiệu suất cao đấu Porsche Taycan - Ảnh 7.
Audi chính thức tham chiến phân khúc xe hiệu suất cao đấu Porsche Taycan - Ảnh 8.
Audi chính thức tham chiến phân khúc xe hiệu suất cao đấu Porsche Taycan - Ảnh 9.

Audi E-Tron S và E-Tron S Sportback sẽ mở bán tại châu Âu trong quý II này với giá khởi điểm lần lượt là 91.500 và 93.600 euro.

Tham khảo: Carscoops

Audi chính thức tham chiến phân khúc xe hiệu suất cao đấu Porsche Taycan - Ảnh 10.