Theo đó, đèn pha trên các dòng xe cấp cao của Mercedes-Benz điển hình như S-Class giờ thậm chí đã có thể giao tiếp với người bên ngoài bằng cách trình chiếu các dòng chữ và thậm chí hình ảnh lên mặt đường phía trước như trong video teaser mới nhất của thương hiệu Đức.

Mercedes-Benz tiếp tục khoe Digital Light - Đèn pha trình diễn ánh sáng của tương lai - Ảnh 1.

Để làm được điều này, Digital Light sử dụng các bóng đèn LED chất lượng cao tích hợp chip điều khiển và hơn một triệu gương phản chiếu siêu mini giúp tạo hình, "đúc khuôn" ánh sáng chiếu ra cuối cùng để tạo thành ký tự, con số hoặc biểu tượng.

Công nghệ đèn pha thông minh Mercedes-Benz Digital Light

Trong trường hợp cần thiết, Digital Light cũng có thể hướng dẫn và định vị cung đường an toàn cho người lái khi chiếu sáng cung đường phía trước lẫn cảnh báo hoặc mũi tên chỉ hướng đi/làn đường cùng một lúc. Các camera và cảm ứng trước được Mercedes-Benz bố trí rải rác quanh đầu xe giúp bộ xử lý trung tâm tính toán và hướng dẫn Digital Light thực hiện nhiệm vụ này.

Mercedes-Benz tiếp tục khoe Digital Light - Đèn pha trình diễn ánh sáng của tương lai - Ảnh 3.
Mercedes-Benz tiếp tục khoe Digital Light - Đèn pha trình diễn ánh sáng của tương lai - Ảnh 4.

Tiềm năng của công nghệ này có thể nói là vô hạn khi hứa hẹn thay đổi hoàn toàn đèn pha, biến đây từ trang bị chỉ dùng để chiếu sáng thành thiết bị đa chức năng, đa nhiệm vụ.

Mercedes-Benz tiếp tục khoe Digital Light - Đèn pha trình diễn ánh sáng của tương lai - Ảnh 5.

"Với độ phân giải hơn 1 triệu pixel mỗi đèn pha, Digital Light không chỉ là thiết bị chiếu sáng lý tưởng cho mọi tình huống mà còn là bổ sung rất cần thiết cho hệ thống hỗ trợ lái của chúng tôi", Ola Kallenius, thành viên ban lãnh đạo Daimler phụ trách mảng phát triển công nghệ và xe Mercedes-Benz chia sẻ.

Tham khảo: Mercedes-Benz