Có thể với nhiều fan hâm mộ thương hiệu ngôi sao 3 cánh, những thay đổi mà họ mong đợi tới từ Mercedes-Benz S-Class mới là tay nắm cửa ẩn, thiết kế đầu xe mới hay nội thất bài trí lại như những gì mà nhiều tờ báo danh tiếng đã gợi ý từ trước. Tuy nhiên, cải tiến mới lộ diện của S-Class chắc chắn sẽ làm họ bất ngờ.

Cụ thể, các nhà thiết kế của thương hiệu Đức đã hạ thấp vị trí màn hình cỡ lớn của S-Class mới và đổi công nghệ màn hình từ phẳng sang cong giống như các dòng TV cao cấp. Trang bị này không phải quá lạ lẫm nhưng chỉ xuất hiện trên các xe concept (và số lượng cũng không nhiều) chứ chưa hề lộ diện trên xe thành phẩm.

Mercedes-Benz S-Class chạy thử tại Đức với nội thất màn hình cong cỡ lớn.

Trong khi đó, vô lăng trên chiếc S-Class chạy thử vẫn là vô lăng thế hệ cũ, Mercedes-Benz cũng không cần quá gấp gáp thay đổi mọi thứ cùng 1 lúc bởi từ giờ tới thời điểm ra mắt S-Class mới vẫn còn phải tính bằng năm. Thế hệ W222 đã rất nuột và sang trọng nhưng phiên bản kế tiếp hứa hẹn sẽ còn đẩy nét tinh tế trên S-Class lên một tầm cao nữa, nhất là với sự trợ giúp của ngôn ngữ thiết kế mới tinh giảm đi số đường nổi ngang hông xe.

Mercedes-Benz S-Class mới sử dụng màn hình cong? - Ảnh 2.

Đuôi xe gần như chắc chắn sẽ chuyển hướng thiết kế sang loại đèn hậu mảnh khảnh tách đôi bởi nắp cốp sau. Trần xe cũng kết nối hài hòa hơn với kính sau tạo thành một đường nét hài hòa thống nhất khá giống cách Lexus làm với LS. Cả 3 chiều dài, rộng, và cao đều được chỉnh sửa lớn hơn cũng giúp tăng tính trang nhã trên chiếc sedan chủ lực của Mercedes-Benz.

Về hệ thống truyền động, gần như chắc chắn cấu hình tiêu chuẩn mà Mercedes-Benz lựa chọn sẽ là động cơ I-6 hỗ trợ bởi mô tơ điện và hộp số 9 cấp.

Tham khảo: AutoEvolution