Theo kế hoạch của THACO - đơn vị phân phối xe BMW chính hãng tại Việt Nam - dòng sedan cao cấp 7-Series sẽ được ra mắt trong tháng 9 tới. Xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức với 4 phiên bản là 730Li, 740Li, 750Li và M760Li xDrive.

Nhìn vào danh mục sản phẩm xe BMW 7-Series năm nay có thể thấy rõ dòng xe này kết hợp cả yếu tổ sang và thể thao, điển hình là phiên bản M. Đối thủ Mercedes-Benz S-Class lại đi theo thuần chất sang trọng với các mẫu Mercedes-Maybach chứ không có Mercedes-AMG.

BMW 7-Series quay trở lại Việt Nam, cạnh tranh Mercedes-Benz S-Class - Ảnh 1.

BMW M760Li xDrive kết hợp cả sang trọng và thể thao.

BMW 7-Series nổi bật so với các đối thủ ở những công nghệ thú vị. Chìa khoá có tích hợp màn hình cảm ứng, đóng vai trò là thiết bị điều khiển xe thông minh thu nhỏ trong bàn tay. Hệ thống giải trí trong xe có thể được chỉnh bằng cử chỉ vẫy tay mà không cần chạm vào nút hay màn hình.

Khung sườn xe cứng cáp nhờ vật liệu nhựa gia cường sợi carbon. Chất liệu này thường được sử dụng trên siêu xe thể thao. Hệ thống treo khí nén tiêu chuẩn giúp xe vận hành êm ái. Riêng M760Li xDrive sử dụng hệ dẫn động 4 bánh. Đây là phiên bản mạnh nhất của BMW 7-Series tại Việt Nam.

Mercedes-Maybach S650L 4Matic mặc dù có công suất động cơ lớn hơn 20 mã lực so với BMW M760Li xDrive nhưng thông số thử nghiệm cho thấy mẫu xe của BMW cho khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h tốt hơn 0,6 giây. Vận tốc tối đa được giới hạn điện tử ở mức 250 km/h.

Mặc dù lịch mở bán là tháng 9 nhưng BMW 7-Series đã nhận được những đơn đặt hàng trước. Giá xe sẽ được công bố cụ thể vào thời điểm ra mắt.