Tài khoản Instagram có tên cochespias hồi đầu tuần đã đăng tải một bức ảnh được cho là chụp lại nội thất Mercedes-Benz S-Class đời mới với một chi tiết rất đáng chú ý: màn hình gắn cửa bên.

Cụ thể, xuất hiện ở vị trí giữa viền cửa sổ và tựa tay ốp gỗ là một màn hình hiển thị nhỏ cùng nút bấm dàn nút bấm điều khiển làm từ nhôm sáng cùng hệ thống chỉnh ghế ngồi dạng bề mặt cảm ứng bóng bẩy bên cạnh. Thông qua khu vực này người ngồi có thể lưu trữ cấu hình ghế ưa thích để kích hoạt lại bất cứ khi nào mình muốn.

Sau một vài thao tác tìm kiếm trên Google, nguồn gốc bức ảnh đã được làm rõ là từ một video Faurecia đăng tai lên YouTube. Nhà cung ứng có trụ sở tại Paris này chuyên phát triển và sản xuất các trang bị nội thất đẳng cấp trong đó có không ít chi tiết đang được sử dụng trên S-Class đời W222 hiện tại.

Concept màn hình gắn cửa đang được Mercedes cân nhắc cho S-Class mới

Màn hình cửa trong ảnh là một concept được họ đồng phát triển với Canatu – một công ty có trụ sở tại Phần Lan chuyên mảng sản xuất cảm ứng và phim dán 3D co giãn. Hệ thống này được họ phát triển thử nghiệm cho Daimler từ 2 năm trước nhưng chưa rõ có thể xuất hiện kịp trên S-Class đời mới hay không.

Mercedes-Benz S-Class đời mới thử trang bị siêu xịn, sẽ dẫn đầu thị trường nếu đưa vào áp dụng - Ảnh 2.

Có hay không màn hình gắn cửa, cách bài trí trên dòng sedan chủ lực vẫn sẽ khác hẳn những gì ta thấy trên S-Class hiện tại với thay đổi lớn nhất tới từ màn cảm ứng cỡ lớn dạng dọc.

Tham khảo: Motor1

Mercedes-Benz S-Class đời mới thử trang bị siêu xịn, sẽ dẫn đầu thị trường nếu đưa vào áp dụng - Ảnh 3.