Tuyên bố đầu tiên của Mercedes-Benz là họ sẽ đẩy mạnh quá trình điện hóa xe trong năm 2020. Tuy nhiên, dòng tên chủ lực ra mắt trong 12 tháng tới lại là S-Class thế hệ mới. Trong lần thông cáo này Mercedes không nói nhiều về chiếc sedan chủ lực ngoại trừ việc xe "trang bị hệ thống thông tin giải trí đời mới nhất" và sẽ "nâng tầm tiêu chuẩn công nghệ kết nối trên toàn thị trường".

Mercedes-Benz S-Class 2020 sẽ sớm ra mắt với nội thất nâng tầm tiêu chuẩn công nghệ toàn thị trường - Ảnh 1.

Theo hình ảnh phiên bản thử nghiệm ghi nhận trước đó, vị trí táp lô xuất hiện 3 màn hình là bảng đồng hồ kỹ thuật số nối liền màn cảm ứng trung tâm cùng 1 màn hình dọc cỡ lớn kéo từ cụm điều khiển trung tâm lên thay thế phần lớn bộ điều khiển trước kia.

Mercedes-Benz S-Class 2020 sẽ sớm ra mắt với nội thất nâng tầm tiêu chuẩn công nghệ toàn thị trường - Ảnh 2.

Một số tùy chọn động cơ khả dĩ của S-Class mới là động cơ 3.0L I-6 hybrid 362 mã lực, 500 Nm mô-men xoắn hoặc V8 4.0L tăng áp kép 483 mã lực, 699 Nm mô-men xoắn cho các bản thường không phải AMG.

Mercedes-Benz S-Class 2020 sẽ sớm ra mắt với nội thất nâng tầm tiêu chuẩn công nghệ toàn thị trường - Ảnh 3.

Ngoài S-Class, EQA – "A-Class xe điện" sẽ ra mắt vào quý III này sử dụng khung gầm GLA và hàng loạt các phiên bản điện hóa của các dòng sản phẩm hiện tại như CLA, E-Class facelift hay chính GLA.

Mercedes-Benz S-Class 2020 sẽ sớm ra mắt với nội thất nâng tầm tiêu chuẩn công nghệ toàn thị trường - Ảnh 4.

Một tin không vui cho những ai đang làm việc tại tập đoàn Daimler là họ sẽ có cuộc cải tổ nội bộ sau một năm làm việc không hiệu quả, bao gồm đội ngũ lãnh đạo sẽ bị cắt giảm 10%. Nói vậy là bởi doanh số toàn cầu hãng giảm nhẹ từ 3,35 triệu trong 2018 xuống 3,34 triệu xe trong 2019, doanh thu tăng 3% lên 188,5 tỉ USD nhưng lợi nhuận giảm sâu từ 8,3 tỉ xuống còn 2,9 tỉ USD.

Các vụ triệu hồi liên quan tới túi khí Takata cùng lùm xùm quanh việc hãng gian lận khí thải trên các dòng xe diesel được cho là nguyên nhân chính gây ảnh hưởng lớn tới lợi nhuận Daimler trong năm 2019, bên cạnh đó khoản đầu tư cho các công nghệ mới là không ít. Bên cạnh việc cắt giảm nhân sự, các dòng xe không hiệu quả sẽ bị loại bỏ khỏi đội hình chẳng hạn bán tải X-Class khai tử từ tháng 5/2020 trở đi.

Tham khảo: Carscoops

Mercedes-Benz S-Class 2020 sẽ sớm ra mắt với nội thất nâng tầm tiêu chuẩn công nghệ toàn thị trường - Ảnh 5.