Trong bối cảnh Daimler đang phải cắt giảm nhân sự hàng loạt (15.000 nhân viên trên toàn cầu) để hạ bớt chi phí vận hành, tờ Handelsblatt cho biết tập đoàn Đức đã đưa ra quyết định khó khăn là loại bỏ 2 phiên bản Coupe và Cabriolet cho S-Class thế hệ mới sẽ ra mắt trong năm nay.

Bất chấp việc sử dụng chung khung gầm với bản sedan nên không tốn quá nhiều chi phí phát triển so với các dự án độc lập, doanh số quá thua kém so với bản gốc khiến ban lãnh đạo Daimler cảm thấy tài nguyên bỏ ra cho các dự án Coupe/Convertible không xứng đáng với lợi ích thu về.

Mercedes-Benz khai tử S-Class Coupe/Cabriolet vì ít khách - Ảnh 1.

Không dừng lại ở đó, CLS thế hệ thứ 3 và cả AMG GT 4 cửa đều có khả năng biến mất khỏi đội hình Mercedes sau khi vòng đời hiện tại chấm dứt, thay thế bởi một dòng xe điện hoàn toàn mới. Trước đó Mercedes cũng đã xác nhận sẽ không còn lắp ráp bán tải X-Class từ tháng 5 trở đi.

Có lẽ Daimler hy vọng với sự biến mất của S-Class Coupe/Cabriolet, người tiêu dùng chọn mua các phiên bản khác S-Class sedan sẽ chuyển hướng sang sử dụng EQS – mẫu xe thuần điện chủ lực của thương hiệu con EQ hay chăng? Nếu đây là sự thực, ắt hẳn không ít người sẽ phải lắc đầu ngao ngán với canh bạc liều lĩnh của Daimler bởi EQS không chỉ chưa ra mắt (2021) mà còn khó thuyết phục được khách hàng tại các quốc gia nơi cơ sở hạ tầng xe điện chưa phổ biến.

Tham khảo: Carscoops

Mercedes-Benz khai tử S-Class Coupe/Cabriolet vì ít khách - Ảnh 2.