GLC Coupe dự kiến sẽ ra mắt chậm hơn phiên bản tiêu chuẩn 6 tháng nhưng nhìn chung thay đổi về thẩm mỹ trên 2 cấu hình này là như nhau. Có thể dễ dàng nhận thấy GLC 2019 sử dụng cản trước/sau mới và đặc biệt là cụm đèn pha cải tiến.

Có thể nói so với thời điểm mang tính thay đổi cách mạng gần 20 năm trước khi Audi đưa đèn xenon lên A8, đèn pha ô tô chưa có sự cải tiến nào với quy mô đáng kể tới vậy, có lẽ ta sẽ phải chờ tới khi công nghệ Digital Light của Mercedes-Benz chính thức hoàn thiện. Ở thời điểm này, GLC vẫn sử dụng đèn LED hình lông mày đặc trưng giống C-Class wagon nhưng đã tròn trịa và hoàn chỉnh hơn.

Mercedes-Benz GLC, GLC Coupe 2019 lộ ảnh thử nghiệm với đèn pha giống Ford Transit - Ảnh 1.

Thay đổi này có thể nói là hơi lạ khi không khớp với thiết kế GLE mới nhưng sẽ làm người dùng dễ nhận biết 2 phiên bản này hơn rất nhiều. Thiết kế đèn pha LED cỡ lớn dạng này cũng dễ làm liên tưởng tới Ford mà điển hình là dòng van Transit.

Một phiên bản GLC chạy thử khác thì tách cụm đèn pha ra làm đôi với đường ngang chạy giữa chia 2 nửa trên dưới rõ rệt. Đây cũng là thiết kế từng được Ford sử dụng trên Focus 2019, Volvo là thương hiệu cũng áp dụng phong cách này.

Bên dưới lớp áo mới là một số tùy chọn động cơ hoàn toàn mới bao gồm bản 2.0L diesel thay thế dòng 2.2L cũ, hộp số mới, bảng đồng hồ kỹ thuật số, hệ thống thông tin giải trí hiện đại hơn.

Mercedes-Benz GLC facelift sẽ ra mắt vào quý IV năm nay hoặc quý I năm sau.

Mercedes-Benz GLC và GLC Coupe 2019 chạy thử tại Đức

Tham khảo: AutoEvolution