Cụ thể, hiện tại đội hình sản phẩm của Genesis chỉ có xe sedan – phân khúc đã tụt dốc không phanh trong suốt những năm gần đây, dẫn tới việc doanh số hãng không được như ý muốn. Mặc dù chất lượng xe được đánh giá rất cao bởi rất nhiều tổ chức danh tiếng khác nhau chẳng hạn như J.D.Power, doanh số toàn cầu của Genesis lại không phản ánh đúng thực trạng này. Lấy ví dụ như tại Mỹ, hãng chỉ bán ra được 20.612 xe trong năm ngoái và gần 8.500 xe trong năm nay tính đến hết tháng 8.

Genesis chốt thời điểm ra mắt chủ lực crossover đầu tiên cạnh tranh Mercedes-Benz GLC - Ảnh 1.

Genesis G70

So sánh với Cadillac – thương hiệu xe sang thuần Mỹ cũng từng phụ thuộc chủ yếu vào sedan nhưng đã "SUV hóa" trong thời gian qua, họ bán ra được tới 156.440 xe trong 12 tháng của năm 2017. Để đạt được con số tương tự, Genesis cần nhanh chóng trình làng một mẫu SUV/crossover hạng sang của riêng mình và có vẻ như thời điểm ra mắt xe đã được chốt lại.

Genesis chốt thời điểm ra mắt chủ lực crossover đầu tiên cạnh tranh Mercedes-Benz GLC - Ảnh 2.

Genesis GV80 Concept

Sau khi đã xong việc với G70 2019 ra mắt hồi đầu năm nay, Genesis sẽ có thể toàn tâm toàn ý dồn sức cho mẫu crossover đầu tiên nằm ở phân khúc cỡ trung, dự kiến trình làng vào đầu 2020. Sử dụng nền tảng thiết kế và công nghệ là concept GV80 nhưng xe ứng dụng chung khung gầm với chiếc sedan G80 với nhiều cấu hình động cơ khác nhau từ V6 tới V8.

Genesis chốt thời điểm ra mắt chủ lực crossover đầu tiên cạnh tranh Mercedes-Benz GLC - Ảnh 3.

Một năm sau đó (2021), Genesis sẽ có thể chuyển mẫu crossover thấp nhất với giá thành phải chăng nhất trong đội hình là GV70 tới tay khách hàng với kỳ vọng chiếm được thị phần từ Audi Q5, BMW X3 và Mercedes-Benz GLC.

Tham khảo: Carscoops