Số lần cũng như số phiên bản GLE 2019 chạy thử nghiệm có lẽ đếm cũng không xuể để Mercedes-Benz có thể hoàn tất và trình làng phiên bản hoàn chỉnh như ngày hôm nay. Nằm giữa phân khúc SUV hạng sang đang cạnh tranh vô cùng quyết liệt, sự cẩn thận của Mercedes-Benz là có thể hiểu được khi chỉ một sai sót nhỏ sẽ khiến họ tụt hậu lại rất xa so với các đối thủ.

Mercedes-Benz GLE 2019 lột xác ra sao so với thế hệ đi trước? - Ảnh 1.

Nhìn thoáng qua có cảm tưởng GLE 2019 không khác người tiền nhiệm là mấy, tuy nhiên thực chất mẫu SUV này đã được làm lại từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới cả về thiết kế lẫn cơ khí, kích cỡ, nhờ thế mang lại nhiều cải tiến ấn tượng như chiều dài cơ sở và nội thất lớn hơn hay lần đầu tiên xuất hiện của hàng ghế thứ 3.

Dù vậy, bài viết sẽ tập trung toàn diện vào thiết kế GLE 2019 cũng như phiên bản trước để nhấn mạnh những thay đổi mà Mercedes-Benz đã thực hiện để giúp chiếc SUV "đứng vững" trước sức cạnh tranh ngày càng lớn của các đối thủ như Audi Q7 hay BMW X5.

Đầu xe

Hệ thống cản trước và hốc gió được làm lại đã thay đổi hoàn toàn bộ mặt của GLE, kết hợp với dáng đứng tổng thể cao ráo hơn giúp chiếc SUV toát lên vẻ năng động vượt trội so với người tiền nhiệm. Đèn pha nhỏ nhắn nhưng hiện đại hơn với đèn LED ban ngày mới.

Hông xe

Góc nhìn thể hiện rõ nhất sự mượt mà, tròn trịa của GLE mới so với bản cũ. Các đường nổi ở hông xe đã bị loại bỏ gần như toàn bộ để gia tăng tính trang nhã thay vì hầm hố như xưa. Đây cũng là góc nhìn giúp ta dễ phân biệt GLE 2019 và thế hệ trước nhất qua đèn pha.

Đuôi xe

Tương tự thay đổi ở phía trước và giữa, đuôi xe GLE 2019 gần như không có điểm gì chung với thế hệ đi trước. Cụm đèn hậu nằm cao hơn nhiều trong khi kích thước được thu nhỏ, mỏng mảnh và sắc sảo hơn. Phần thềm xe trồi ra bên ngoài với các gân nổi dạng dọc dùng để giữ đồ bị loại bỏ để tạo nên nét tròn trịa tổng thể.

Nội thất

Một lần nữa có thể thấy GLE 2019 là bản nâng cấp toàn diện khi táp lô 2 thế hệ gần như không có một điểm nào chung. Chi tiết gần tương tự nhau nhất là vô lăng nhưng cũng chỉ ở dáng hình tổng thể. Cụm đồng hồ số cũ kỹ và dàn nút bấm phức tạp ở trung tâm đã bị loại bỏ, thay vào đó là 2 màn hình cỡ lớn 12,3 inch giúp nội thất toát lên vẻ hiện đại cần có ở một dòng xe sang.

Ghế ngồi

Mercedes-Benz GLE 2019 lột xác ra sao so với thế hệ đi trước? - Ảnh 6.

GLE 2019 là phiên bản đầu tiên mẫu SUV tầm trung của Mercedes-Benz trang bị hàng ghế thứ 3. Cho dù không quá rộng rãi cho người lớn nhưng đây vẫn là bổ sung thiết thực và là chi tiết ăn điểm khá lớn của GLE.  

Tham khảo: Motor1

Mercedes-Benz GLE 2019 lột xác ra sao so với thế hệ đi trước? - Ảnh 7.