Ra đời từ năm 1990, Mercedes-Benz G-Class thế hệ hiện tại có tên mã W463 vốn được coi là một tượng đài lớn trong làng xe việt dã.Thế nhưng, các hãng độ vẫn liên tục tìm cách thổi làn gió mới cho dòng SUV hạng sang đình đám của hãng Mercedes-Benz. Mới nhất trong số đó là hãng độ nổi tiếng Mansory.

Mercedes-Benz G-Class thêm ấn tượng với phiên bản độ Mansory - Ảnh 1.

Dưới bàn tay của các kỹ sư Mansory, Mercedes-Benz G-Class được bổ sung thêm bộ body kit thân rộng hầm hố làm từ sợi carbon. Bộ body kit này bao gồm cản va trước/sau và cánh lướt gió bên sườn "thửa riêng". Chưa hết, Mercedes-Benz G-Class còn được trang bị chắn bùn loe rộng ra thêm 20 mm ở mỗi bên so với xe tiêu chuẩn.

Mercedes-Benz G-Class thêm ấn tượng với phiên bản độ Mansory - Ảnh 2.

Theo hãng Mansory, bộ body kit thân rộng này có giá lên đến 18.900 Euro, tương đương 449 triệu Đồng, đã bao gồm cả VAT. Bộ body kit có thể lắp cho các phiên bản khác nhau của dòng Mercedes-Benz G-Class như G350, G500, G63 AMG và G65 AMG.

Nếu chi thêm tiền, khách hàng có thể yêu cầu hãng Mansory bổ sung nóc và và nắp capô bằng sợi carbon cho Mercedes-Benz G-Class. Đó là còn chưa kể đến việc hãng Mansory sẽ chế tạo những chi tiết như vỏ gương ngoại thất, tay nắm cửa và cột A bằng sợi carbon để lắp cho Mercedes-Benz G-Class theo yêu cầu của khách hàng.

Mercedes-Benz G-Class thêm ấn tượng với phiên bản độ Mansory - Ảnh 3.

Chưa hết, hãng Mansory cũng thiết kế nhiều loại la-zăng khác nhau cho Mercedes-Benz G-Class độ. Những bộ la-zăng này có đường kính dao động từ 21-23 inch. Chiếc xe trong ảnh là Mercedes-Benz G63 AMG độ trong ảnh được trang bị bộ vành hợp kim có kích thước lớn nhất, đi kèm lốp 305/35 R23 đồ sộ.

Hiện hãng Mansory chưa công bố hình ảnh nội thất của Mercedes-Benz G-Class độ. Chỉ biết, hãng Mansory có rất nhiều phụ kiện "thửa riêng" dành cho nội thất của Mercedes-Benz G-Class. Khách hàng hoàn toàn có thể bọc lại nội thất của Mercedes-Benz G-Class bằng chất liệu Alcantara hoặc da cao cấp hơn. Chẳng cần phải nói, những chi tiết bằng sợi carbon cũng sẽ tràn ngập bên trong nội thất của Mercedes-Benz G-Class phiên bản độ Mansory.

Mercedes-Benz G-Class thêm ấn tượng với phiên bản độ Mansory - Ảnh 4.

Sẽ thật thiếu sót nếu hãng Mansory không nâng cấp hệ dẫn động của Mercedes-Benz G-Class. Theo hãng Mansory, khối động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 5,5 lít bên dưới nắp capô của Mercedes-Benz G63 AMG độ có thể tạo ra công suất tối đa 840 mã lực và mô-men xoắn cực đại giới hạn điện tử 1.150 Nm. Trong khi đó, ở Mercedes-Benz G63 AMG nguyên bản, động cơ này chỉ sản sinh công suất tối đa 563 mã lực và mô-men xoắn cực đại 760 Nm.

Hiện hãng Mansory chưa công bố thông số hoạt động của Mercedes-Benz G63 AMG độ. Chắc chắn rằng Mercedes-Benz G63 AMG độ của Mansory sẽ có thông số ấn tượng hơn xe tiêu chuẩn. Thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h của Mercedes-Benz G63 AMG tiêu chuẩn là 5,4 giây trong khi vận tốc tối đa đạt 210 km/h.