Mercedes-Benz GLS 2023 - phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ GLS thứ 3 hiện tại (ra mắt lần đầu vào 2019), đã rò rỉ ảnh "chính hãng" đầu tiên.

Cụ thể, bức ảnh được kênh Instagram cochespias1 chia sẻ dưới đây được cho là lấy từ trang web của Mercedes-Benz (sau đó có vẻ đã bị hãng gỡ xuống) ghi nhận lại thiết kế mới của Mercedes-Benz GLS 2023. Những thay đổi quan sát được từ góc 3 phần 4 trước là giao diện tản nhiệt mới và cản trước được làm lại.

Mercedes-Benz GLS facelift lộ nguyên ngoại thất - Ảnh 2.

Bức ảnh được cho là do chính Mercedes-Benz đăng tải về GLS mới trước khi bị hãng gỡ xuống

Dưới bình luận của bức ảnh trên Instagram, nhiều người tỏ ra phàn nàn về thiết kế lưới tản nhiệt mới. Kiểu 4 nan ngang sáng màu này gợi nhớ đến lưới tản nhiệt của Toyota Land Cruiser.

Mercedes-Benz GLS 2023 lộ thiết kế: Là xe 'Mẹc' nhưng rất... Land Cruiser - Ảnh 3.

Kiểu thiết kế 4 nan ngang ở lưới tản nhiệt gợi nhớ đến Land Cruiser

Ngoài ra, cản sau và mâm - 2 yếu tố không quan sát được trong ảnh khả năng cao cũng sẽ được tinh chỉnh.

Nếu lấy GLE facelift làm nền tảng để suy đoán, Mercedes-Benz GLS 2023 còn có nâng cấp phần mềm hệ thống thông tin giải trí, vô lăng mới và dàn công nghệ an toàn tân tiến được cập nhật lại.

Các tùy chọn truyền động của xe cũng hứa hẹn được hybrid hóa hết để cải thiện hiệu suất nhiên liệu. Bản GLS 400d trước đây có thể chuyển thành GLS 450d với động cơ 2.9L I-6 tăng áp tăng 50 Nm mô-men xoắn lên 750 đơn vị.

Mercedes-Benz GLS facelift lộ nguyên ngoại thất - Ảnh 3.

Thế hệ Mercedes-Benz GLS hiện tại ra mắt vào 2019 và từng là xe thiết lập tiêu chuẩn ở phân khúc SUV hạng sang cỡ lớn vào thời đó

Trong khi đó, bản GLS 450 xăng có thể tăng công suất thêm hơn 13 mã lực nhờ sự xuất hiện của hệ thống hybrid bổ trợ, qua đó đưa tổng thông số xe lên 375 mã lực, 500 Nm.

Phiên bản Mercedes-AMG GLS 63 cũng hứa hẹn được trợ lực bởi công nghệ hybrid, tuy nhiên thông số động cơ V8 4.0L tăng áp kép dự kiến không thay đổi (nhiều) so với mức 603 mã lực, 850 Nm hiện có.

Mercedes-Benz GLS 2023 dự kiến sẽ ra mắt trong khoảng quý III tới đầu quý IV năm nay.

https://autopro.com.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-mercedes-benz-gls.htm