Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), Hiệp hội doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (VAMI) cùng UBND tỉnh Quảng Nam và Ninh Bình mới có văn bản đề xuất tiếp tục chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước. Tuy nhiên, khi đề xuất còn chưa được thông qua, nhiều hãng xe và đại lý xe tại Việt Nam đã đón đầu bằng cách tự hỗ trợ 50-100% mức trước bạ cho khách mua xe. Không chỉ xe lắp ráp trong nước mà cả xe nhập khẩu cũng có ưu đãi này.

Toyota

Không chờ chính sách, hàng loạt ô tô tự ‘giảm trước bạ’ tại Việt Nam: BMW, Mercedes bớt cả trăm triệu, vua doanh số cũng nhập cuộc chơi - Ảnh 2.

Trong tháng này, Toyota đang có 2 mẫu xe được tặng 50% trước bạ là Corolla Cross và Vios. Khuyến mãi này được quy thành tiền mặt trừ thẳng vào giá xe. Đây cũng là 2 xe đang bán chạy nhất của thương hiệu Nhật Bản tại Việt Nam, đều dẫn đầu phân khúc và nằm trong top 10 bán chạy trên thị trường.

Hiện Corolla Cross có giá từ 755 triệu còn giá Vios từ 489 triệu đồng. Mức giảm tương ứng vào giá bán 2 mẫu xe này lần lượt từ khoảng hơn 37 triệu và 24 triệu đồng. Các phiên bản càng cao càng có mức giảm sâu hơn.

Honda

Không chờ chính sách, hàng loạt ô tô tự ‘giảm trước bạ’ tại Việt Nam: BMW, Mercedes bớt cả trăm triệu, vua doanh số cũng nhập cuộc chơi - Ảnh 3.

Honda cũng không kém cạnh, hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cho 2 mẫu xe cũng bán chạy nhất của thương hiệu là CR-V và City. Chương trình khuyến mãi áp dụng trong tháng 3 và dành cho lô sản xuất mới (VIN 2023) chứ không phải dọn hàng tồn như một số đại lý làm.

CR-V hiện có từ 998 triệu còn giá City từ 529 triệu đồng. Phiên bản cao cấp nhất của CR-V có giá 1,138 triệu, tức là mức giảm trước bạ quy đổi tương ứng khoảng 57 triệu đồng. Mức giảm này vẫn khá thấp khi so với chương trình của đại lý. Trước đây, các đại lý từng đưa ra chương trình giảm tới 100% trước bạ cho CR-V.

Mitsubishi

Không chờ chính sách, hàng loạt ô tô tự ‘giảm trước bạ’ tại Việt Nam: BMW, Mercedes bớt cả trăm triệu, vua doanh số cũng nhập cuộc chơi - Ảnh 4.

Theo bảng giá Mitsubishi công bố, các mẫu Attrage, Outlander, Pajero Sport và Triton đều được tặng 50% lệ phí trước bạ và quy đổi thành tiền mặt. Trong tháng này, "vua doanh số" MPV Xpander lại không được giảm giá mà chỉ có tặng phụ kiện và phiếu sử dụng dịch vụ.

Xét theo giá trị, mẫu xe có mức khuyến mãi lớn nhất là Pajero Sport, giảm tới 68 triệu đồng. Attrage được giảm 19-25 triệu đồng sau khi quy đổi.

Suzuki

Không chờ chính sách, hàng loạt ô tô tự ‘giảm trước bạ’ tại Việt Nam: BMW, Mercedes bớt cả trăm triệu, vua doanh số cũng nhập cuộc chơi - Ảnh 5.

Theo công bố của Suzuki Việt Nam, 2 mẫu MPV Ertiga và XL7 đều được khuyến mãi 50% trước bạ. Giá trị khuyến mãi quy đổi ra tiền mặt tương ứng 30 triệu đồng với XL7 và 25-30 triệu đồng với Ertiga. Tuy nhiên, đây chưa phải mức giá hấp dẫn nhất của 2 mẫu xe này khi các chương trình giảm giá từ phía đại lý còn "mạnh tay" hơn.

Nissan

Không chờ chính sách, hàng loạt ô tô tự ‘giảm trước bạ’ tại Việt Nam: BMW, Mercedes bớt cả trăm triệu, vua doanh số cũng nhập cuộc chơi - Ảnh 6.

Nissan chơi lớn nhất với mức giảm 100% lệ phí trước bạ cho Almera. Mẫu sedan hạng B này đang có 2 phiên bản, giá 539 triệu và 595 triệu đồng. Mức giảm tương ứng 53,9 triệu và 59,5 triệu đồng.

MG

Không chờ chính sách, hàng loạt ô tô tự ‘giảm trước bạ’ tại Việt Nam: BMW, Mercedes bớt cả trăm triệu, vua doanh số cũng nhập cuộc chơi - Ảnh 7.

MG cũng không ngoài cuộc đua khuyến mãi trước bạ với mẫu MG5 được hỗ trợ 50% trước bạ. Nhờ đó, giá MG5 xuống còn chưa đến 500 triệu đồng, chỉ ngang các mẫu sedan hạng B của Nhật, Hàn trong khi mẫu xe này thuộc phân khúc C. MG5 hiện có 2 phiên bản, giá 523 triệu và 588 triệu đồng.

Mercedes-Benz

Không chờ chính sách, hàng loạt ô tô tự ‘giảm trước bạ’ tại Việt Nam: BMW, Mercedes bớt cả trăm triệu, vua doanh số cũng nhập cuộc chơi - Ảnh 8.

Các đại lý Mercedes-Benz đang đưa ra chương trình khuyến mãi 50-100% trước bạ cho các dòng xe từ đầu năm 2023 đến nay. Các dòng lắp ráp trong nước như C-Class, E-Class đang được giảm với mức tương đương 100% trước bạ, quy đổi lên tới cả trăm triệu đồng. Đại lý còn chào thêm khuyến mãi bảo hiểm thân vỏ và phụ kiện. Dòng GLC cũng được giảm giá mạnh để "dọn hàng tồn" chờ mẫu mới về trong thời gian tới.

BMW

Không chờ chính sách, hàng loạt ô tô tự ‘giảm trước bạ’ tại Việt Nam: BMW, Mercedes bớt cả trăm triệu, vua doanh số cũng nhập cuộc chơi - Ảnh 9.

Ở phân khúc xe sang, BMW được hỗ trợ 50% trước bạ. Các dòng 3 Series, 5 Series, 7 Series tới X3, X5... đều nhận được khuyến mãi này. Dòng 7 Series theo đó được khuyến mãi nhiều nhất, với giá trị lên tới hơn 200 triệu đồng. Các đại lý cũng tặng thêm bảo hiểm thân vỏ như cách mà phía Mercedes-Benz đang làm.

Không chờ chính sách, hàng loạt ô tô tự ‘giảm trước bạ’ tại Việt Nam: BMW, Mercedes bớt cả trăm triệu, vua doanh số cũng nhập cuộc chơi - Ảnh 10.