Bước sang tháng 6 và tháng 7 tới, nhiều xe mới hứa hẹn sẽ ra mắt thị trường Việt Nam. Đáng chú ý, sẽ có các mẫu đến từ nhiều phân khúc, như hatchback cỡ A, sedan cỡ B, MPV cho đến SUV/crossover cỡ C, cỡ D. Hầu hết các mẫu xe mới sắp ra mắt là xe phổ thông. 

Honda City facelift

Loạt xe mới cận kề ngày ra mắt, khách Việt có đủ lựa chọn sedan, MPV, SUV từ cỡ nhỏ đến trung - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ Honda City bản nâng cấp tại Ấn Độ

Theo thông tin từ đại lý, Honda City 2023 sẽ ra mắt trong tháng 6. Bản nâng cấp facelift có những thay đổi nhỏ ở ngoại hình, tuy nhiên trang bị sẽ có nâng cấp lớn. Tư vấn bán hàng cho biết City mới sẽ có gói an toàn Sensing. Trang web của Cục Đăng kiểm còn cho thấy bản RS nâng cấp thêm 2 phanh đĩa sau.

Cũng theo thông tin từ trang đăng kiểm, City mới ban đầu sẽ được bán với 3 phiên bản G, L và RS.

Honda BR-V hoàn toàn mới

Loạt xe mới cận kề ngày ra mắt, khách Việt có đủ lựa chọn sedan, MPV, SUV từ cỡ nhỏ đến trung - Ảnh 2.

Honda BR-V mới xuất hiện tại Hà Nội

Chiếc BR-V đầu tiên đã được bắt gặp tại Việt Nam. Phía đại lý đang nhận đặt cọc mẫu xe này với 2 phiên bản G và L, giá dự kiến từ hơn 600 triệu đồng, hẹn ra mắt trong tháng 6.

Theo những thông tin ban đầu được tiết lộ từ người bán, BR-V có một số điểm nhấn như gói Sensing, động cơ giống hệt City, có lẫy số sau vô-lăng, hệ thống chiếu sáng LED, mâm 17 inch, màn hình hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto, điều hoà tự động...

Mazda CX-5 facelift

Loạt xe mới cận kề ngày ra mắt, khách Việt có đủ lựa chọn sedan, MPV, SUV từ cỡ nhỏ đến trung - Ảnh 3.

Mazda CX-5 facelift trên đường vận chuyển với logo được che chắn

Một chiếc CX-5 bản nâng cấp lớn được bắt gặp ở Việt Nam. Phía đại lý vẫn chưa có bất cứ thông tin chính thức nào về mẫu này, tuy nhiên có cho biết xe dễ ra mắt trong tháng 6.

Bản facelift của Mazda CX-5 sẽ có một chút khác biệt ở ngoại hình. Hiện chưa rõ Mazda có đưa ra những nâng cấp nào về trang bị cho CX-5 không, nhưng nếu giống với thị trường nước ngoài thì mẫu xe này sẽ có màn hình lớn hơn ở trung tâm. Hiện tại, CX-5 vẫn là xe có nhiều trang bị công nghệ bậc nhất phân khúc.

Toyota Wigo thế hệ mới

Loạt xe mới cận kề ngày ra mắt, khách Việt có đủ lựa chọn sedan, MPV, SUV từ cỡ nhỏ đến trung - Ảnh 4.

Hình ảnh đồ hoạ Toyota Wigo mới sắp ra mắt

Toyota Wigo mới đã lên lịch ra mắt trong tháng này nhưng đến nay đã hoãn lại. Có khả năng Wigo 2023 sẽ xuất hiện vào tháng sau.

Mẫu xe thế hệ mới này khác biệt hoàn toàn Wigo cũ từng bán ở Việt Nam. Một số trang bị nổi bật của mẫu mới có hệ thống chiếu sáng LED, màn hình giải trí 7 inch hỗ trợ Apple CarPlay, vô-lăng tích hợp lẫy số... cùng các tính năng hiện đại như cảnh báo điểm mù, báo phương tiện cắt ngang phía sau. Động cơ xe cũng là loại mới với hộp số D-CVT.

HongGuang MiniEV hoàn toàn mới

Loạt xe mới cận kề ngày ra mắt, khách Việt có đủ lựa chọn sedan, MPV, SUV từ cỡ nhỏ đến trung - Ảnh 5.

MiniEV được bắt gặp trong nhà TMT Motors

Mẫu ô tô nhỏ bậc nhất Việt Nam là MiniEV sắp mở bán ra thị trường. Theo dự kiến, xe sẽ ra mắt trong quý II năm nay. Chiếc xe thử nghiệm đã được bắt gặp trong khuôn viên nhà máy.

Xe khá nhỏ với chiều dài chưa đến 3 mét, rộng chưa đến 1,5 mét. Bên trong bố trí 4 chỗ ngồi. Mẫu xe này chạy điện với động cơ công suất 26,8 mã lực. Theo công bố của hãng ở Trung Quốc, bản pin 9,2 kWh chạy được tối đa 120 km sau một lần sạc, bản pin 13,4 kWh chạy được đến 170 km.

Ngoài ra, tháng tới có thể cũng sẽ có sự góp mặt của 4 mẫu xe Skoda, gồm sedan cỡ C, D, SUV/crossover cỡ C, D. Nhà phân phối Skoda tại Việt Nam từng lên lịch cho ra mắt những mẫu xe này trong tháng 4/2023. Tuy nhiên, kế hoạch dường như đã có sự thay đổi khi mãi đến thời điểm này vẫn chưa có bất cứ thông tin nào về những xe này.

Bên cạnh đó, một số mẫu xe mới khác cũng rục rịch ra mắt tại Việt Nam sau đó, ví dụ như Innova thế hệ mới, CR-V thế hệ mới... Một số mẫu mới khác đã được bắt gặp tại trung tâm kiểm định khí thải, hứa hẹn thời gian ra mắt không còn xa, ví dụ như Hyundai Palisade facelift hay bán tải Trung Quốc Qingling Taga.

https://www.tiktok.com/@autopro.hongheard