- Ảnh 1.

Toyota Raize (xe gầm cao hạng A) và Honda City (sedan hạng B) là hai mẫu xe nằm ở phân khúc hoàn toàn khác biệt. Tuy nhiên, với mức giá hiện tại chỉ chênh nhau khoảng 50 triệu đồng, không ít người tiêu dùng cảm thấy lăn tăn khi lựa chọn hai mẫu xe này.

 - Ảnh 2.

Trong khoảng đầu năm 2022, Honda City RS được miễn phí trước bạ và áp các chương trình khuyến mãi của đại lý, khiến giá lăn bánh của mẫu sedan hạng B này gần như ngang ngửa với Toyota Raize vốn không được hưởng bất kỳ ưu đãi nào, một số người tiêu dùng thậm chí chấp nhận chịu "lạc" để lấy được xe sớm.

 - Ảnh 3.

Tổng doanh số bán hàng của Honda City trong năm 2022 đạt 14.696 xe, gấp hơn hai lần Toyota Raize (6.900 xe).

Honda City vs Toyota Raize - Ảnh 4.

Honda City RS có kích thước 4.553 x 1.748 x 1.467 mm (DxRxC), chiều dài cơ sở đạt 2.600 mm. Tuy nhiên, là mẫu sedan nên khoảng sáng gầm của City chỉ ở mức 134 mm.

Honda City vs Toyota Raize - Ảnh 5.

Ngoại thất của xe trang bị hệ thống đèn trước/sau LED, bộ vành đa chấu 16 inch, camera lùi, phiên bản RS có thêm cánh gió đuôi cốp. Đáng tiếc mẫu xe hạng B này không có cảm biến trước hoặc sau.

Honda City vs Toyota Raize - Ảnh 6.

Trang bị nội thất có màn hình trung tâm 8 inch, dàn âm thanh 8 loa, 6 túi khí, điều hòa tự động, bệ tỳ tay cho hàng trước và sau. Honda City RS nhỉnh hơn khi có tính năng ga tự động nhưng không có đồng hồ tốc độ dạng điện tử.

Honda City RS sử dụng chất liệu da trơn/da lộn/nỉ cho ghế ngồi. Hàng ghế sau có cửa gió và hai cổng sạc dạng tẩu thuốc.

Honda City vs Toyota Raize - Ảnh 8.

Toyota Raize có kích thước 4.030 x 1.710 x 1.605 mm (DxRxC), chiều dài cơ sở đạt 2.525 mm và khoảng sáng gầm 205 mm.

Honda City vs Toyota Raize - Ảnh 9.

Toyota Raize có nhiều trang bị nhỉnh hơn ở ngoại thất so với City RS như cảm biến trước/sau, camera lùi, vành 17 inch, đèn trước/sau LED, gương tích hợp cảnh báo điểm mù và cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau.

Honda City vs Toyota Raize - Ảnh 10.

Bên trong nội thất, Toyota Raize sử dụng nhiều chất liệu nhựa hơn Honda City RS. Các trang bị nổi bật gồm màn hình trung tâm 9 inch, 6 loa âm thanh, đồng hồ tốc độ dạng kỹ thuật số, giá để cốc ở khu vực cửa gió điều hòa, điều hòa tự động,...

Toyota Raize sử dụng chất liệu da trơn và nỉ cho phần ghế ngồi. Khoang sau thiếu đi bệ tỳ tay và cổng sạc so với Honda City RS.

Một số hình ảnh khác về Honda City RS và Toyota Raize:

https://autopro.com.vn/