Do đã để lộ không ít ảnh hoàn chỉnh của FY11 trong tuần trước nên Geely đã quyết định lật bài ngửa luôn bây giờ khi công bố những hình ảnh chính thức đầu tiên của mẫu SUV lai coupe "Made in China" này. 

Lộ diện SUV Trung Quốc chất Volvo sắp trình làng, đòi cạnh tranh Mercedes-Benz GLC - Ảnh 1.

Xét tổng quan thì thiết kế FY11 dù khá chung chung nhưng không hề tồi ngay cả khi phải so sánh với 3 tên tuổi hàng đầu của làng SUV sang thế giới đã nhắc tới ở trên.

Lộ diện SUV Trung Quốc chất Volvo sắp trình làng, đòi cạnh tranh Mercedes-Benz GLC - Ảnh 2.
Lộ diện SUV Trung Quốc chất Volvo sắp trình làng, đòi cạnh tranh Mercedes-Benz GLC - Ảnh 3.

Nền tảng khung gầm của FY11 cũng vững chắc, hiện đại và thậm chí thể thao không kém các đối thủ khi sử dụng khung gầm CMA do Geely và Volvo phát triển. Nhờ CMA, xe có thể hạ thấp hệ thống treo trước hoặc sau tùy ý, vừa để cải thiện tính thẩm mỹ vừa tối ưu khả năng vận hành. Hệ dẫn động tiêu chuẩn của xe là loại cầu trước, cao cấp hơn là cấu hình 2 cầu toàn thời gian.

Lộ diện SUV Trung Quốc chất Volvo sắp trình làng, đòi cạnh tranh Mercedes-Benz GLC - Ảnh 4.

Tới giờ, động cơ FY11 đã được xác định là loại 2.0L tăng áp chạy xăng cho công suất 245 mã lực và 350 Nm mô-men xoắn. Thông số chi tiết cũng như những hình ảnh nội thất xe FY11 sẽ được Geely công bố trong vài tuần tới. 

Lộ diện SUV Trung Quốc chất Volvo sắp trình làng, đòi cạnh tranh Mercedes-Benz GLC - Ảnh 5.
Lộ diện SUV Trung Quốc chất Volvo sắp trình làng, đòi cạnh tranh Mercedes-Benz GLC - Ảnh 6.
Lộ diện SUV Trung Quốc chất Volvo sắp trình làng, đòi cạnh tranh Mercedes-Benz GLC - Ảnh 7.

Như vậy, đây là mẫu xe thứ 3 của tập đoàn Trung Quốc ra mắt trong năm nay bên cạnh một chiếc sedan thuần điện đã nhá hàng hồi đầu tháng 1 và một chiếc MPV chưa xác định.

Tham khảo: Carscoops