Thông tin Lexus đăng ký bản quyền dòng tên LM đã được tiết lộ trước đây một thời gian khá lâu nhưng tới giờ hãng xe sang Nhật vẫn im hơi lặng tiếng về cách sử dụng nhóm ký tự này với người dùng. Thông thường, ký tự L được sử dụng cho các dòng xe đứng đầu trong đội hình của Lexus: LS (sedan), LX (SUV), LC (coupe) và cả siêu xe LFA. Dù là vậy, việc Lexus mới đăng ký thêm 2 dòng tên LM350 và LM300h mới là điều khó hiểu.

Siêu xe Lexus LFA cùng concept LF-LC

Nói vậy là bởi cả 2 phiên bản 350 và 300h đều thiếu tương xứng so với các mẫu xe chủ lực Lexus. Lấy RC làm ví dụ, dòng RC350 sử dụng động cơ V6 3.5L thường còn RC300h dùng cấu hình 2.5L 4 xy-lanh hybrid, tuy nhiên những mẫu xe L hay dùng động cơ lớn hơn nhiều, chẳng hạn như LS500, LC500 hay LX570.

Trước đó từng có thông tin LM nhiều khả năng sẽ nhắm tới phân khúc crossover – nơi concept LF-1 Limitless khá "nuột" đã từng nhắm tới (ảnh dưới) nhưng 350 và 300h thật sự chưa xứng tầm với xe Lexus trong hạng mục này. Nếu xét tới khả năng LM là Le Mans, việc Lexus đăng ký LM350 và LM300h còn vô lý hơn nữa.

Lexus dự định làm gì với nhóm tên LM? - Ảnh 2.

Lexus LF-1 Limitless

Mới đây, Toyota đã xác nhận đang hoàn thiện một phiên bản của siêu xe GR Super Sport với công suất gần 1.000 mã lực, liệu mẫu xe này có được chuyển giao cho Lexus (làm anh em với LFA, cạnh tranh cùng Acura NSX) hay vẫn sẽ gắn logo Toyota vẫn còn là một dấu hỏi. Cũng có thể, động thái đăng ký tên gọi LM350 và LM300h chỉ là bước đi cẩn trọng của Lexus cho tương lai.

Tham khảo: CarBuzz