Nếu cảm thấy thiết kế của Signature Concept nhìn khá giống một mẫu xe nào đã ra mắt trước đó thì đừng ngạc nhiên, về cơ bản đây chính là concept SP mới được chính Kia ra mắt hơn 1 năm trước tại triển lãm Auto Expo Ấn Độ 2018. Khác biệt lớn nhất giữa 2 bản này chỉ là Signature thực tiễn (thể hiện qua tay nắm cửa thường thay vì dạng ẩn) và gần ngày ra mắt hơn mà thôi.

Kia SP Concept

Theo thương hiệu Hàn Quốc, phiên bản thành phẩm của Signature Concept sẽ ra mắt trong năm nay và là dòng crossover cỡ nhỏ mới nhất được bổ sung vào đội hình toàn cầu của Kia – đồng nghĩa với việc đây chính là chiếc Tusker bí ẩn (tên gọi chưa xác nhận) sắp mở bán tại Bắc Mỹ trong năm 2020 theo những tin đồn trước đó.

Đây chính là SUV nhỏ nhất sắp ra mắt của Kia - Ảnh 3.

Ngay trong ngày hôm qua Hyundai cũng đã công bố trình làng crossover nhỏ hơn Kona có tên Venue tại triển lãm New York 2019 khai mạc trong tháng 4, liệu Kia có theo bước đối tác đồng hương giới thiệu xe tại đây?

Đây chính là SUV nhỏ nhất sắp ra mắt của Kia - Ảnh 4.

Về thiết kế, Signature Concept sở hữu dáng vẻ hiện đại và trẻ trung, hệ thống ống xả kép fake đằng sau đang chạy đúng theo xu thế thị trường hiện tại và nhìn chung cũng khá hợp với tổng thể xe. Xe đang có mặt tại triển lãm Seoul Motor Show để khách hàng nội địa chiêm ngưỡng cùng với concept SUV cỡ lớn Kia Masterpiece.

Tham khảo: Motor1