Dự kiến mở bán ngay trong năm 2019, Venue sở hữu thiết kế ngoại thất đậm chất năng động và bắt mắt. Đầu xe trang bị tản nhiệt hình khiên với lưới ca rô, đèn pha dạng khối vuông và đèn LED ban ngày mảnh. Vòm bánh xe được làm nổi bật hẳn lên cùng các đường gờ hông tạo nên dáng vẻ dữ dằn cho chiếc SUV Hàn Quốc. La zăng 15 inch là trang bị tiêu chuẩn, 17 inch tùy biến.

Ra mắt Hyundai Venue hoàn toàn mới: Đàn em Kona mang dáng hình Audi - Ảnh 1.
Ra mắt Hyundai Venue hoàn toàn mới: Đàn em Kona mang dáng hình Audi - Ảnh 2.
Ra mắt Hyundai Venue hoàn toàn mới: Đàn em Kona mang dáng hình Audi - Ảnh 3.
Ra mắt Hyundai Venue hoàn toàn mới: Đàn em Kona mang dáng hình Audi - Ảnh 4.

Do nhắm tới đối tượng khách hàng trẻ năng động, các tông màu ngoại thất mà Hyundai cung cấp cho Venue khá sặc sỡ so với bình thường, trong đó nổi bật nhất là xanh lá Green Apple, xanh dương Intense Blue và đỏ Scarlet Red. Các trang bị cao cấp bên ngoài mà khách hàng có thể tùy biến là cửa sổ trời chỉnh điện, kính cửa sổ riêng tư nhìn một chiều và trần xe sơn tương phản.

Về kích cỡ, Venue nằm dưới Kona một cấp với chiều dài x rộng x cao lần lượt là 4.036 (kém 130 mm) x 1.770 (kém 30 mm) x 1.565 (hơn 15 mm), chiều dài cơ sở 2.520 mm (kém 81 mm).

Ra mắt Hyundai Venue hoàn toàn mới: Đàn em Kona mang dáng hình Audi - Ảnh 6.

Trong khi ngoại thất Venue khá có cá tính riêng thì nội thất chiếc SUV cỡ nhỏ lại khá nhạt nhòa và không có điểm nhấn. Vô lăng bọc da, màn hình giải trí 8 inch tích hợp Apple CarPlay/Android Auto, camera sau hay bảng đồng hồ kỹ thuật số 3,5 inch là những chi tiết đáng chú ý duy nhất.

Ra mắt Hyundai Venue hoàn toàn mới: Đàn em Kona mang dáng hình Audi - Ảnh 7.
Ra mắt Hyundai Venue hoàn toàn mới: Đàn em Kona mang dáng hình Audi - Ảnh 8.
Ra mắt Hyundai Venue hoàn toàn mới: Đàn em Kona mang dáng hình Audi - Ảnh 9.
Ra mắt Hyundai Venue hoàn toàn mới: Đàn em Kona mang dáng hình Audi - Ảnh 10.
Ra mắt Hyundai Venue hoàn toàn mới: Đàn em Kona mang dáng hình Audi - Ảnh 11.

Bù lại, các công nghệ an toàn của xe khá đầy đủ từ Hỗ trợ phòng tránh va chạm trước, Hỗ trợ giữ làn, Cảnh báo điểm mù, Cảnh báo va chạm sau và Cảnh báo người dùng mất tập trung.

Ra mắt Hyundai Venue hoàn toàn mới: Đàn em Kona mang dáng hình Audi - Ảnh 12.

Dòng động cơ duy nhất được Hyundai xác nhận trang bị cho Venue ở thời điểm hiện tại là bản 1.6L 4 xy-lanh Smartstream Gamma. Biến thể nâng cấp từ động cơ Gamma cũ này sử dụng cổng phun nhiên liệu kép với kim phun cải tiến nhắm mục tiêu. Kết hợp với hiệu suất nhiệt tốt hơn, Venue được cho là tiêu thụ nhiên liệu ở mức tốt, xấp xỉ 7,1 lít/100 km.

Đi kèm động cơ là hộp số sàn 6 cấp hoặc vô cấp thông minh. Hệ dẫn động chỉ có duy nhất loại cầu trước.

Giá bán chi tiết của Hyundai Venue chưa được công bố nhưng chắc chắn mức khởi điểm thấp hơn 19.000 USD do nằm dưới Kona.

Điểm nhấn trên Hyundai Venue

Tổng thể Hyundai Venue

Hyundai Venue vận hành off-road

Hyundai Venue vận hành on-road

Nội thất Hyundai Venue

Tham khảo: Carscoops

Ra mắt Hyundai Venue hoàn toàn mới: Đàn em Kona mang dáng hình Audi - Ảnh 18.