Concept Imagine by Kia ra mắt tại triển lãm Geneva 2019 sẽ là nền tảng để thương hiệu Hàn Quốc trình làng một dòng xe điện cao cấp trong tương lai gần. "Ngay thời điểm chúng ta đang nói chuyện bây giờ Kia vẫn đang hoàn thiện Imagine concept. Các bạn sẽ sớm thấy được thành quả của chúng tôi", giám đốc thiết kế Kia Luc Donckerwolke chia sẻ trên tờ AutoExpress.

Kia bật đèn xanh cho Imagine Concept - SUV lai coupe đầu tiên tiệm cận hạng sang - Ảnh 1.

Dù vậy, thời điểm ra mắt thị trường của xe chắc chắn sẽ còn khá xa vì nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu là việc Kia muốn nhắm tới một phân khúc chưa từng xuất hiện mà SUV lai coupe chỉ là một phần nền tảng. Vẫn biết rằng thời gian qua họ đã khá thành công về thiết kế với Stinger hay Telluride nhưng thử thách thức giới hạn của mình bằng cách này liệu có nên?

Một lo ngại mà Kia cần cân nhắc đến khác là chi phí phát triển và sản xuất. Thiết kế Imagine đẹp thì đẹp thật nhưng thể hiện sự phóng khoáng mà thiếu thực tiễn của đội ngũ thiết kế Kia, do đó đưa xe vào sản xuất đại trà không phải là yếu tố dễ dàng.

Kia bật đèn xanh cho Imagine Concept - SUV lai coupe đầu tiên tiệm cận hạng sang - Ảnh 2.

Các chi tiết dư thừa như cửa nghịch hay đèn pha LED phá cách gần như chắc chắn sẽ không xuất hiện lại trên bản thành phẩm do thiếu khả thi. Hệ thống 21 màn hình bên trong cũng như vậy, Kia sẽ trở về sử dụng thiết kế một hoặc 2 màn hình như truyền thống.

Kia Imagine thành phẩm sẽ sử dụng khung gầm phát triển riêng cho xe thuần điện của Hyundai/Kia lần đầu xuất hiện vào 2020. Chưa rõ tiềm năng của khung gầm này đến đâu bởi bản concept của Imagine tại Geneva không công bố thông số hệ thống.

Imagine by Kia concept ra mắt tại triển lãm Geneva 2019

Tham khảo: Motor1

Kia bật đèn xanh cho Imagine Concept - SUV lai coupe đầu tiên tiệm cận hạng sang - Ảnh 4.