100% Kia đang nghiên cứu phát triển một dự án siêu xe điện hiệu suất cao mới có thể ra mắt sớm nhất ngay trong 2021 có khả năng nâng tầm hình ảnh thương hiệu Hàn Quốc giống Stinger, ProCeed hay gần đây nhất là Telluride. Hiện tại Kia đã sở hữu 2 mẫu xe điện trong đội hình là Soul EV và Niro EV.

Theo Autocar trích dẫn miêu tả của giám đốc mảng lên kế hoạch sản phẩm toàn cầu Kia là Pablo Martinez Masip, dòng xe mới sẽ là minh chứng cho khả năng và công nghệ chế tạo trong lĩnh vực xe điện, giống như Stinger từng thể hiện mình là một mẫu xe hiệu suất cao đủ sức nặng khiến các đối thủ phải dè chừng hồi 2017.

Kia ngày càng muốn thoát xe cỏ: Sau Sorento sang xịn còn tới cả siêu xe hiệu suất cao - Ảnh 1.

Kia Stinger GT

Nền tảng thiết kế siêu xe điện mới được cho là lấy khuôn mẫu Imagine Concept – cũng là cảm hứng cho không ít dòng xe mới khác của Kia. Imagine nằm ở phân khúc xe 4 cửa hạng C lai giữa sedan và SUV và trước đó cũng đã được lãnh đạo Kia úp mở có thể bật đèn xanh ra mắt bản thành phẩm trong tương lai.

Về công nghệ chế tạo xe điện hiệu suất cao, Kia chắc chắn sẽ nhờ tới Rimac – đối tác của Hyundai đã và đang cung cấp ắc quy điện hiệu suất cao cho hàng loạt thương hiệu lớn (chẳng hạn Porsche với Taycan), cũng bởi vậy mà họ rất tự tin vào mốc ra mắt vô cùng sớm 2021. Tầm vận hành tối đa của xe chắc chắn không dưới 500 km mỗi lần sạc đầy ắc quy cũng như khả năng sạc nhanh tới 80% bằng nguồn 800V trong 20 phút bởi đây là 2 "tiêu chuẩn" Rimac tự đặt ra cho bản thân.

Tham khảo: Autocar

Kia ngày càng muốn thoát xe cỏ: Sau Sorento sang xịn còn tới cả siêu xe hiệu suất cao - Ảnh 2.