Nếu còn nhớ tới concept Vision Mercedes-Maybach Ultimate Luxury ra mắt tháng 4 năm ngoái thì chắc hẳn dáng vẻ "nửa vời" của Imagine by Kia cũng sẽ không quá xa lạ với người đọc. Theo miêu tả của thương hiệu Hàn Quốc thì đây là phép thử của hãng về 1 dòng xe nằm giữa 3 hạng mục SUV, sedan và crossover.

Imagine by Kia - Xe lạ lai cả SUV, sedan và crossover với 21 màn hình trên táp lô - Ảnh 1.

Nếu chỉ nhìn 3 phần 4 thân xe phía trước, Imagine by Kia là một mẫu SUV khá hiện đại và khỏe khoắn. Mũi xe mang thiết kế lạ với dải đèn LED ban ngày hình cặp kính, nằm trong là đèn pha mảnh nằm ngang. Cản trước tạo hiệu ứng gợn sóng 3D. Đèn xi nhan cả trước lẫn sau đều nằm độc lập và được ẩn đi khá kỹ.

Imagine by Kia - Xe lạ lai cả SUV, sedan và crossover với 21 màn hình trên táp lô - Ảnh 2.

1 phần 4 còn lại ở phía sau là nơi Kia chọn để tạo điểm nhấn giao thoa giữa SUV và sedan với phần đuôi gần giống cốp xe sedan, tuy nhiên trông vẫn khá hài hòa và đồng điệu với tổng thể khi so sánh với những gì Mercedes-Maybach từng làm. Đèn hậu ngang, mảnh giống đèn pha nhưng rộng và "tự do" hơn hẳn khi không bị gò bó bởi các chi tiết khác.

Imagine by Kia - Xe lạ lai cả SUV, sedan và crossover với 21 màn hình trên táp lô - Ảnh 4.

Bỏ qua ngoại thất kỳ lạ của Imagine by Kia, nội thất bên trong chiếc SUV lai sedan cũng dị không kém với 21 màn hình độ phân giải cao tạo thành hiệu ứng gợn sóng (giống cản trước) trước giờ chưa từng thấy trên táp lô ô tô. Quả thực đúng như tên gọi của mình, concept này thể hiện trí tưởng tượng quá đỗi... phi lý của đội ngũ thiết kế hãng xe Hàn Quốc.

Imagine by Kia - Xe lạ lai cả SUV, sedan và crossover với 21 màn hình trên táp lô - Ảnh 6.
Imagine by Kia - Xe lạ lai cả SUV, sedan và crossover với 21 màn hình trên táp lô - Ảnh 7.
Imagine by Kia - Xe lạ lai cả SUV, sedan và crossover với 21 màn hình trên táp lô - Ảnh 8.

Imagine by Kia concept ra mắt tại triển lãm Geneva 2019 cùng Kia Soul và Niro mới

Tham khảo: Carscoops