Trong buổi ra mắt toàn cầu tổ chức hôm nay tại Mỹ, Tesla cho biết Model Y sẽ có 4 cấu hình với mức giá khác nhau. Bản tiêu chuẩn bắt đầu có mặt trên thị trường từ quý I/2021 có giá khởi điểm rẻ nhất là 39.000 USD. 3 phiên bản còn lại xuất hiện sớm hơn một chút từ quý III năm sau. Bản thấp nhất trong số đó là Model Y Long Range có giá khởi điểm 47.000 USD, tầm hoạt động tối đa 500 km mỗi lần sạc.

Tesla Model Y chính thức ra mắt: Tham vọng dành khách của Honda CR-V, Hyundai Kona - Ảnh 1.

Tesla Model Y và CEO Elon Musk trong buổi ra mắt xe rất được công chúng Bắc Mỹ đón đợi.

Cao hơn một chút so với Long Range là bản Dual Motor AWD với tầm hoạt động chỉ 450 km nhưng khả năng tăng tốc 0 – 100 km/h lẫn tốc độ tối đa đều cao hơn, lần lượt là 4,8 giây và 217 km/h so với chỉ 5,5 giây và 209 km/h của người em. Giá khởi điểm bản này là 51.000 USD.

Cao nhất trong đội hình Model Y là bản Performance sử dụng mô tơ điện kép với tầm hoạt động 450 km mỗi lần sạc nhưng tốc độ tối đa lên tới 241 km/h và khả năng tăng tốc 0 – 100 km/h cũng vô cùng ấn tượng ở mức 3,5 giây. Khách hàng sẽ phải bỏ ra ít nhất 60.000 USD nếu muốn sở hữu cấu hình mạnh nhất này.

Tesla Model Y chính thức ra mắt: Tham vọng dành khách của Honda CR-V, Hyundai Kona - Ảnh 2.

Về thiết kế, Tesla Model Y có lẽ không hề xa lạ với những ai đã quen mặt Model 3 bởi phần lớn bộ khung được mượn từ chiếc sedan, đặc biệt là đầu xe gần như giống y chang. Tổng thể đuôi xe nhìn giống Model X nhưng nhiều chi tiết, chẳng hạn như đèn hậu, vẫn mang dáng dấp Model 3.

Tesla Model Y chính thức ra mắt: Tham vọng dành khách của Honda CR-V, Hyundai Kona - Ảnh 3.

Nội thất Model Y cũng không tránh khỏi tình trạng dựa vào bộ khung Model 3 quá nhiều vì Tesla từ trước tới giờ vẫn chỉ có độc một hướng thiết kế như vậy, chưa kể hãng cũng muốn đơn giản hóa dây chuyền chế tạo chiếc crossover mới. Điểm nhấn trong thiết kế nội thất tối giản của xe là cửa sổ trời siêu lớn và màn hình cảm ứng trung tâm 15 inch.

Tesla Model Y chính thức ra mắt: Tham vọng dành khách của Honda CR-V, Hyundai Kona - Ảnh 4.
Tesla Model Y chính thức ra mắt: Tham vọng dành khách của Honda CR-V, Hyundai Kona - Ảnh 5.

CEO Elon Musk giới thiệu crossover Tesla Model Y hoàn toàn mới với tham vọng cạnh tranh xe xăng trước giờ chưa từng gặp

Tesla Model Y vận hành thực tế

Tham khảo: Carscoops