Hyundai đã và đang hoàn thiện concept Santa Cruz từ 2015 tới nay và hứa hẹn sẽ đem tới cho thị trường một dòng bán tải cỡ trung đầy phong cách, trước giờ hiếm gặp. Ngày ra mắt dự định của xe là 2021, nghĩa là người hâm mộ thương hiệu Hàn Quốc vẫn sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa. Liệu có hay không việc Kia sẽ tung một "phép thử" ra thị trường trước đó?

Micheal Cole, giám đốc điều hành kiêm phó chủ tịch Kia Bắc Mỹ, chia sẻ rằng hiện Kia chưa có ý định sử dụng nền tảng Santa Cruz để sản xuất "thử" một dòng bán tải cho riêng mình.

Kia để ngỏ khả năng sản xuất xe bán tải ở tương lai không xa  - Ảnh 1.

Hyundai Santa Cruz Concept

"Có thể, nhưng chắc chắn không phải trong tương lai gần. Chúng tôi nghĩ Kia có thể khai thác phân khúc bán tải nhưng chưa rõ hiệu quả đến đâu. Đầu tiên chúng tôi vẫn cần tập trung hết sức vào công cuộc chuyển hướng sang SUV, đồng thời tiếp tục nâng cấp sedan để không tụt hậu so với các đối thủ. Còn quá nhiều việc chúng tôi cần làm trước khi có thể dấn thân thử sức sang lĩnh vực mới", ông nhận định.

Trước đó, Micheal cũng đã xác nhận Kia đang nỗ lực tự biến mình thành một hãng xe SUV theo đúng xu thế thị trường toàn cầu hiện giờ. Tỉ suất lợi nhuận cao hơn cũng giúp họ có thêm vốn đầu tư cho các dự án dị, chẳng hạn như Stinger mới hay là xe bán tải như đã nhắc tới ở trên. Công nghệ điện hóa xe cũng đang là một hướng phát triển chủ đạo khác của Hyundai/Kia.

Tham khảo: MotorTrend

Kia để ngỏ khả năng sản xuất xe bán tải ở tương lai không xa  - Ảnh 2.