Tuy Sonata ra mắt trước nhưng Optima mới là mẫu sedan nhận được trang bị này đầu tiên khi thế hệ thứ 5 trình làng vào cuối năm nay có tùy chọn AWD cao cấp. Trong khi đó, Sonata sẽ phải chờ đến năm sau mới nhận được cơ cấu truyền động này. Đây là thông tin được tờ báo Hàn Quốc ETNews đăng tải hồi đầu tuần này.

Theo ETNews, hệ dẫn động 2 cầu trên Sonata/Optima sẽ có cơ chế điều khiển điện tử nằm giữa 2 trục cho phép phân bổ lực mô-men xoắn theo ý muốn người dùng dựa theo nhiều yếu tố khác nhau chẳng hạn như vận tốc. Nhiều chế độ lái như Sport thể thao hay Eco tiết kiệm nhiên liệu cũng có mặt.

Hyundai Sonata, Kia Optima sắp có tùy chọn này để đấu lại Toyota Camry - Ảnh 1.

Hiện tại hệ dẫn động 2 cầu đang được phổ biến hóa dần dần trong đội hình sản phẩm mới của Hyundai/Kia. Các dòng xe mới của Hyundai đều trang bị hệ dẫn động 2 cầu HTRAC như Sonata, Palisade hay Santa Fe trong khi Kia "tiết kiệm" công nghệ này hơn khi chỉ trang bị trên SUV và các dòng xe cấp cao như K9 hay Stinger GT.

Tại một số thị trường như Bắc Mỹ, AWD là tùy chọn không thể thiếu nếu Hyundai muốn cạnh tranh cùng các đối thủ chẳng hạn như Subaru – thương hiệu đã tiêu chuẩn hóa trang bị này trong nhiều năm trở lại đây hay Nissan với Altima mới.

Tham khảo: Carscoops

Hyundai Sonata, Kia Optima sắp có tùy chọn này để đấu lại Toyota Camry - Ảnh 2.