Một đơn vị nhập khẩu tư nhân có tiếng tại Hà Nội mới khui công chiếc Mercedes-AMG G 63. Khi G 63 trở nên đại trà thì chiếc mới được nhập về này gây chú ý nhờ bộ mâm lạ lẫm. Đây chính là một chi tiết nằm trong gói nâng cấp AMG Trail Package khác biệt với những G 63 đã từng về Việt Nam trước đây.

Khui công Mercedes-AMG G 63 với gói địa hình chính hãng đầu tiên Việt Nam - Ảnh 1.

Mercedes-AMG G63 được biết đến với khả năng offroad ấn tượng nhưng có lẽ vẫn chưa đủ với những chủ nhân khó tính. Với gói nâng cấp Trail Package, G 63 đã được nâng lên một tầm cao mới. Hệ thống treo mới của xe dẻo dai và mạnh mẽ hơn, đáp ứng khả năng vượt địa hình tốt hơn. Gói nâng cấp trên còn bao gồm bộ mâm 5 chấu kép hợp kim kích thước 20 inch với thiết kế độc đáo, kết hợp tấm bảo vệ gầm xe cùng một số chi tiết khác hỗ trợ offroad.

Xe sở hữu ngoại thất màu đen sần, giống đại đa số G 63 đã từng về nước trước đó. Bước sang thế hệ mới, Mercedes-AMG G 63 có ngoại thất "mềm mại" với nhiều chi tiết vuốt cong và mang tính thể thao hơn so với thế hệ cũ. Kiểu thiết kế như vậy còn xuất hiện ở mặt ca-lăng và đèn pha.

img
img

Khoang nội thất là sự kết hợp hai tông màu đỏ - đen tương phản với các đường chỉ khâu họa tiết sắc sảo. Vạch đỏ ở điểm 12 giờ trên vô lăng là chi tiết nhỏ nhưng cũng tạo điểm nhấn. Bên trong cabin còn có một số chi tiết bằng chất liệu carbon màu đỏ.

Khui công Mercedes-AMG G 63 với gói địa hình chính hãng đầu tiên Việt Nam - Ảnh 3.
img
img

Gói Trail Package không can thiệp vào động cơ xe. Mercedes-AMG G 63 sử dụng động cơ V8 dung tích 4 lít tăng áp kép cho ra công suất lên tới 577 mã lực và mô-men xoắn 850 Nm. Sức mạnh được chuyển qua hộp số tự động 9 cấp. Nhờ các thông số trên, G 63 có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,5 giây và tốc độ tối đa lên tới 210 km/h.

Ảnh: Nguyễn Bảo Trung

Khui công Mercedes-AMG G 63 với gói địa hình chính hãng đầu tiên Việt Nam - Ảnh 5.