Dòng xe tự lái mới được JLR công bố trang bị hệ thống mắt ảo được sử dụng để giao tiếp với người tham gia giao thông xung quanh. Theo đó, các nghiên cứu gần đây cho thấy có tới 63% người đi bộ quan ngại về khả năng đi đường mà cụ thể là qua đường khi xe tự lái trở thành tiêu chuẩn của nền công nghiệp ô tô.

Ý tưởng xe tự lái độc đáo của Jaguar Land Rover - Ảnh 1.

Bởi vậy, JLR đã đi vào thử nghiệm công nghệ mắt ảo mô phỏng lại giao tiếp bằng mắt giữa người với người nhằm tìm hiểu người qua đường và người cầm lái liên lạc với nhau như thế nào trong trường hợp nói trên. Từ những dữ liệu thu thập được, JLR hy vọng có thể tìm ra phương pháp giúp xe tự lái hiểu được khi nào người đi bộ cần qua đường để có biện pháp xử lý chính xác.

Ý tưởng xe tự lái độc đáo của Jaguar Land Rover - Ảnh 2.

Như có thể thấy trong hình ảnh được JLR công bố, cặp mắt khổng lồ trên xe tự lái của JLR sẽ quan sát người đi bộ khi cảm ứng xe nhận ra sự hiện diện của họ tại vạch kẻ dọc cho người đi bộ qua đường, từ đó thông báo cho người đi bộ biết rằng xe đã nhận tín hiệu và sẽ dừng lại chờ họ băng qua.

Ý tưởng xe tự lái độc đáo của Jaguar Land Rover - Ảnh 3.

Theo Pete Bennett, giám đốc mảng nghiên cứu công nghệ tương lai tại JLR, người đi bộ luôn có bản năng nhìn vào mắt người lái xe để tìm hiểu xem họ có ý định dừng lại chờ mình hay không trước khi quyết định băng qua đường. Các kỹ sư JLR sẽ cố gắng tái hiện kết nối này lại giữa người với máy để tạo thành một môi trường tự lái thông minh, hoàn thiện về mọi mặt.

Theo: Jaguar Land Rover