Tesla hiện đang trong giai đoạn chuẩn bị để ra mắt sản phẩm hiện đang rất được mong đợi dòng xe Tesla Model 3. 

Theo thông tin từ Tesla hiện các mẫu xe Model 3 sẽ được chính thức đưa vào bắt đầu sản xuất đại trà vào tháng 7 này và xe sẽ được giao đến cho người tiêu dùng vào cuối năm nay. Trong thời gian chờ đợi Model 3 chính thức ra mắt, chúng ta hãy điểm qua những tính năng ẩn cũng như những điểm thú vị trên các mẫu xe Tesla hiện giờ.

Elon Musk muốn tên của các dòng xe của Tesla đại diện cho sự quyến rũ.

Hiện nay, Tesla đang có các dòng xe Model S, Model X tiếp tới đây sẽ là Model 3 và dòng xe SUV Model Y ghép lại chúng ta sẽ có được từ S3XY hay cũng chính là SEXY sự quyến rũ. Số 3 được ví như chữ E viết ngược lại.

Ít ai khám phá ra những điều thú vị này của xe Tesla - Ảnh 1.

Từ đầu, Tesla đã muốn đặt tên cho dòng Model 3 của mình là Model E. Tuy nhiên, mong muốn này đã bị chặn lại khi Ford đã đăng ký bản quyền cho Model E mới của mình, điều này đã làm Elon Musk phải thốt lên rằng: "Tại sao họ lại phải cướp mất chữ E của Tesla? Cứ như một đội quân phát-xít phải chinh phục hết chữ trên bảng chữ cái sao."

Tiếp theo sự ra mắt của Model Y, trong tương lại Tesla tiếp tục muốn phát triển dòng xe mini bus và xe bán tải.

Ít ai khám phá ra những điều thú vị này của xe Tesla - Ảnh 2.

Elon Musk đã tuyên bố trong phần hai của bản kế hoạch định hướng của Tesla rằng, tới đây Tesla sẽ tạo ra các xe bán tải chạy điện hoàn toàn cũng như các mẫu xe bus điện không người lái. Tuy nhiên chúng ta sẽ phải mong chờ việc này trong tương lai.

Các mẫu xe tải của Tesla hiện đang trong quá trình sản xuất, sẽ được trang bị các phần cứng phục vụ cho việc xe tự lái. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, theo trang tin nói Electrek, Elon Musk cho biết rằng tài xế vẫn cần phải hiện diện sau vô lăng cho các sản phẩm tự lái trong vài năm tới.

Elon Musk rất hứng thú với việc đặt những bất ngờ trong các sản phẩm của mình, ví dụ như việc bạn có thể lái xe trên con đường cầu vồng y như trong tựa game Mario Kart.

Trên các mẫu xe của Tesla, khi ban ấn nút bật chế độ lái tự động 4 lần liên tiếp, thì biểu hiện của con đường trong bảng điều khiển của chiếc xe sẽ biến thành con đường cầu vồng. Có thể thấy Elon Musk thật sự là một fan của cầu vồng, khi bạn ấn nút trên tay cầm của đầu nối sạc vào các mẫu xe của Tesla, đường viền quanh cổng sạc sẽ nhấp nháy với màu cầu vồng.

Vị chủ tịch của Tesla cũng đưa một bất ngờ từ bộ phim điệp viên James Bond yêu thích của mình vào mẫu xe Model S, khi bạn giữ nút "T" để đăng nhập vào màn hình kỹ thuật, sau đó gõ "007" hình dáng chiếc xe của bạn trên màn hình thông tin chủ sẽ biến thành hình của mẫu xe tàu ngầm Lotus Esprit S1 nổi tiếng trong phim.

Ít ai khám phá ra những điều thú vị này của xe Tesla - Ảnh 5.

Tính năng thú vị này cũng thay đổi thông tin của hệ thống giảm sóc thành "độ sâu (dặm sâu)"

Điểm thú vị gần đây nhất là để gây ấn tượng đến cho người dung về dự án SpaceX của Elon Musk. Cũng như khi kích hoạt chế độ James Bond, thay vào đó bạn điền mã đăng nhập là "MARS" thì màn hình thông tin của bạn sẽ thể hiện bề mặt của sao Hỏa.

Ít ai khám phá ra những điều thú vị này của xe Tesla - Ảnh 6.

Thêm 1 phần cho tính năng này, chiếc xe của bạn sẽ được thể hiện trên màn hình thông tin dưới hình dạng của Phương tiện vận chuyển liên hành tinh trong dự án SpaceX

Vào năm 2013, các mẫu xe thuộc Model S của Tesla đã làm hỏng thiết bị dùng để kiểm thử việc chấn động trên nóc xe của Cục An toàn đường cao tốc Quốc gia từ Mỹ.

Ít ai khám phá ra những điều thú vị này của xe Tesla - Ảnh 7.

Những chiếc xe thuộc Model S đã xuất sắc đạt được số điểm cực kỳ ấn tượng 5,4 điểm, mặc dù trên thang điểm này tối đa chỉ là 5.

Vào cùng năm đó, Tesla Model S đã trở thành chiếc xe chạy điện đầu tiên nhận được giải thưởng vinh danh hàng năm của tạp chí Motor Trend.

Ít ai khám phá ra những điều thú vị này của xe Tesla - Ảnh 8.

Đây chính là chiếc xe điện đầu tiên đạt được giải thưởng này trong lịch sử 64 năm của tạp chí danh tiếng Motor Trend.

Tesla Model S P100D là chiếc xe điện đầu tiên vượt qua giới hạn chạy được 480 km trong một lần sạc đầy.

Ít ai khám phá ra những điều thú vị này của xe Tesla - Ảnh 9.

Mẫu xe Tesla Model S P100D khi sử dụng chế độ Ludicrous đã giúp chiếc xe đạt được khoảng cách chạy tối đa lên tới 506 km chỉ trong một lần sạc.

Vào tháng 2/2017, chiếc xe Model S P100D của Tesla đã vượt qua đối thủ Porsche 911 trong một bài chạy thử về tốc độ tăng tốc.

Ít ai khám phá ra những điều thú vị này của xe Tesla - Ảnh 10.

Mẫu xe Tesla Model S P100D là mẫu xe phổ thông đầu tiên đạt được tốc độ tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2,3 giây. Tốc độ này vượt qua cả tốc độ tăng tốc của chiếc xe thể thao 2 cửa Porsche 911. Cho đến nay, Model S vẫn là mẫu sedan nhanh nhất thế giới.

Tesla đang muốn tạo ra điểm nhấn trong các sản phẩm của mình, một trong những điểm đó là việc sử dụng vật liệu kính.

Ít ai khám phá ra những điều thú vị này của xe Tesla - Ảnh 11.

Trong năm 2013, dòng xe Model S đã có được cửa nóc toàn cảnh mở lớn nhất vào thời điểm đó. Tesla cũng đã công bố việc sẽ trang bị phần mái hoàn toàn bằng kính cho các sản phẩm cho Model S vào tháng trước. Gần đây, Elon Musk cũng tuyên bố rằng Tesla hiện nay đã có hẳn một bộ phân nghiên cứu về kính riêng biệt để phát trển công nghệ mới sẽ trang bị trên các mẫu xe trong dòng Model 3

Vào tháng 11/2016, Elon Musk cũng tuyên bố trên trang cá nhận Twitter rằng trong tương lai các mẫu xe đến từ Tesla sẽ được trang bị phần nóc có kèm pin mặt trời

Không khí trong các mẫu xe của Model X có thể đạt được chất lượng không khí như trong phòng phẫu thuật.

Ít ai khám phá ra những điều thú vị này của xe Tesla - Ảnh 12.

Chế độ phòng chống vũ khí sinh học của Tesla hiện đang sử dụng công nghệ HEPA (Công nghệ ngăn chặn phân tử hiệu suất cao) dùng để lọc các chất hóa học và ô nhiễm trong cabin xe để có thể đạt được chất lượng không khí tốt nhất.

Trong thực tế, bạn sẽ vi pham luật khi lái các xe trong Model X đi qua cầu Brooklyn tại New York (Mỹ).

Ít ai khám phá ra những điều thú vị này của xe Tesla - Ảnh 13.

Theo như trang tin Jalopnik, các mẫu xe trong dòng Model X đều nặng hơn 3 tấn. Khối lượng này vượt quá mức giới hạn cho phép của cây cầu Brooklyn nổi tiếng tại Mỹ hiện nay.

Chế độ lái tự động thực sự đã giúp làm giảm tỷ lệ va chạm của các phương tiện đến từ Tesla.

Ít ai khám phá ra những điều thú vị này của xe Tesla - Ảnh 14.

Từ năm 2015, khi chế độ tự lái được trang bị trên các mẫu xe của Tesla, tỷ lệ va chạm trên các phương tiện của hãng này đã giảm tới 40%. Tuy vẫn có vài vụ tai nạn xảy ra, nhìn chung, hệ thống an toàn chủ động trên xe Tesla vẫn được đánh giá cao.

Trong tương lai, các mẫu xe Tesla có thể được bán kèm bảo hiểm để gia tăng tính an toàn cho các sản phẩm của mình.

Ít ai khám phá ra những điều thú vị này của xe Tesla - Ảnh 15.

Hiện nay Tesla đã đang bán bảo hiểm kèm với các sản phẩm của họ tại các thị trường ở Hong Kong và Australia, và mong muốn của hang này là mở rộng thị trường của chương trình này trên toàn thế giới.

Ảnh: BI/Tổng hợp