Tesla đưa Roadster... lên vũ trụ để lưu lạc 1 tỉ năm

Theo đó, Tesla và CEO của họ, đồng thời là CEO SpaceX Elon Musk đã công bố ngày phóng của tên lửa Falcon Heavy vào cuối tháng 12 vừa rồi. Đáng chú ý là sự xuất hiện của chiếc Tesla Roadster màu đỏ sở hữu bởi chính vị giám đốc điều hành trong khoang chứa đồ. Thông tin này đã được xác nhận thông qua bức ảnh được chính vị lãnh đạo đăng tải. Bức ảnh cũng cho thấy vị trí của chiếc Roadster trên bục chuyên chở của tên lửa.

Falcon Heavy sẽ chính thức được phóng vào vũ trụ trong tuần tới, ngày 6/2/2018. Nếu có thể trụ vững, siêu xe của Tesla sẽ có một hành trình rất, rất dài trong không gian.

Tesla đưa Roadster... lên vũ trụ để lưu lạc 1 tỉ năm - Ảnh 1.

Theo kế hoạch của SpaceX, chiếc Roadster sẽ được chuyển tới quỹ đạo Sao Hỏa – nơi chiếc xe này cùng Falcon Heavy sẽ lưu lạc trong... 1 tỉ năm với bản nhạc Space Oddity của David Bowie được chơi tới khi nào còn có thể. Theo lời vị CEO lắm chiêu của Tesla, ông hoàn toàn có thể lựa chọn chất đầy khoang hàng hóa bằng xi măng hoặc thép như các bài thử thông thường nhưng làm như thế... quá nhàm chán.

Falcon Heavy là tên lửa mạnh mẽ nhất trên thế giới hiện giờ với khả năng chở tải trọng lên tới... 54 tấn ra khỏi quỹ đạo Trái Đất, tương đương việc chở nguyên một chiếc 737 chất đầy hành lý, nhiên liệu và hành khách. Mục tiêu của SpaceX với Falcon Heavy là chở người vào không gian trong tương lai với tham vọng khai phá các hành tinh mới.  

Ảnh: Twitter CEO Elon Musk