Khi công bố thông tin chính thức về Sonata thế hệ mới từ tuần trước, Hyundai cũng hứa hẹn sẽ bổ sung 1 bản hybrid và 1 bản tăng áp cho chiếc sedan. Triển lãm Seoul 2019 đang diễn ra là nơi hãng lựa chọn để hé lộ chi tiết 2 cấu hình này và có vẻ như cả 2 sẽ có mặt trên toàn cầu thay vì gói gọn ở thị trường Hàn Quốc.

2 phiên bản tăng áp, hybrid của Hyundai Sonata ra mắt tại triển lãm Seoul - Ảnh 1.

Đầu tiên, phiên bản Sonata 1.6 Turbo sử dụng động cơ xăng 1.6L tăng áp 4 xy-lanh cho công suất tối đa 180 mã lực, hộp số tiêu chuẩn là loại sàn 6 cấp còn tùy chọn ngoài là bản tự động 8 cấp "giúp tối ưu phản hồi chân ga nhanh nhạy, mượt mà của Sonata". Những thông số còn lại sẽ được Hyundai để dành cho buổi ra mắt ở triển lãm New York trong tháng 4 tới.

2 phiên bản tăng áp, hybrid của Hyundai Sonata ra mắt tại triển lãm Seoul - Ảnh 2.

Không chỉ khác biệt về động cơ, 1.6 Turbo còn mang nhiều chi tiết ngoại thất mới giúp phân biệt với bản thường như tản nhiệt có tên Parametric Jewel hay hốc gió nằm thẳng dưới đèn pha để điều hướng không khí xuống gầm làm giảm lực cản, ống xả kép phía sau, cản trước/sau độc quyền và cánh gió cố định cỡ nhỏ.

Tham dự gian hàng của Hyundai tại Seoul còn có Sonata Hybrid nhưng thương hiệu Hàn Quốc mới chỉ đem xe tới trưng bày và hoàn toàn không hé lộ gì thêm thông số kỹ thuật bản này. Miêu tả của hãng cho Sonata Hybrid chỉ ghi ngắn gọn rằng chiếc sedan "sử dụng trần gắn pin năng lượng mặt trời giúp sinh điện năng hỗ trợ xe di chuyển 1.300 km mỗi lần đổ đầy nhiên liệu".

Từ xe trưng bày ta cũng có thể nhận ra đôi chút khác biệt trong thiết kế Sonata Hybrid bao gồm lưới tản nhiệt nhỏ hơn dạng thanh ngang thay vì mặt lưới đan xen như thường cùng hốc gió chỉ bé bằng một phần tư bản Turbo.

2 phiên bản tăng áp, hybrid của Hyundai Sonata ra mắt tại triển lãm Seoul - Ảnh 4.
2 phiên bản tăng áp, hybrid của Hyundai Sonata ra mắt tại triển lãm Seoul - Ảnh 5.

Hyundai Sonata Hybrid, Turbo ra mắt tại Seoul

Tham khảo: Motor1