Sau khi Sonata thế hệ thứ 8 đã xuất hiện trước công chúng toàn cầu, thế hệ thứ 5 của dòng xe sử dụng chung khung gầm với chiếc sedan Hyundai là Kia Optima cũng hứa hẹn sẽ sớm trình làng. Do Sonata đã lột xác hoàn toàn sau khi lên đời với thiết kế quyến rũ và ấn tượng hơn hẳn, kỳ vọng đặt vào Optima mới cũng không hề thấp.

Sau Hyundai Sonata, tới lượt Kia Optima hứa hẹn làm người nhìn ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Theo phó chủ tịch Kia Bắc Mỹ Michael Cole chia sẻ tại triển lãm New York 2019, họ sẽ không làm khách hàng phải thất vọng với Optima mới. "Thiết kế là trọng tâm chúng tôi nhắm đến với các dòng sản phẩm mới của mình (Hyundai và Kia), là lĩnh vực chúng tôi muốn sử dụng để tách biệt mình với các thương hiệu khác", ông chia sẻ.

"Những ai nhìn thấy Optima mới sẽ phải thốt lên ‘wow’, tôi khẳng định như vậy. Do doanh số sedan đang xuống thấp nên mỗi dòng xe mới nhắm tới phân khúc này phải xuất sắc hơn nữa, cả về thiết kế lẫn công nghệ".

Tại New York, Kia cũng trình làng phiên bản đặc biệt của Stinger có tên GTS trang bị chế độ lái Drift mà theo Cole "bổ sung hiệu suất vào thiết kế vốn đã ấn tượng của Stinger". Khi được hỏi về việc liệu Kia có tiếp tục trang bị chế độ lái này trên các dòng xe tương lai, Cole cho biết chúng không nằm trong kế hoạch của hãng và may mắn lắm sẽ chỉ có mặt ở các phiên bản đặc biệt mà thôi. 

Sau Hyundai Sonata, tới lượt Kia Optima hứa hẹn làm người nhìn ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Vị lãnh đạo Kia cũng gạt bỏ khả năng hãng trình làng một phiên bản TRD cho Telluride và cho biết họ "đang rất hài lòng về dòng tên này".

Sau Hyundai Sonata, tới lượt Kia Optima hứa hẹn làm người nhìn ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Tham khảo: CarBuzz

Sau Hyundai Sonata, tới lượt Kia Optima hứa hẹn làm người nhìn ngỡ ngàng - Ảnh 4.