Hyundai Sonata thế hệ mới chốt thông số động cơ, khách hàng Việt Nam cần biết

Theo thông cáo của Hyundai, khách hàng chọn mua Sonata bản ngoài Hàn Quốc sẽ có 2 lựa chọn là bản 1.6L T-GDI và 2.5L GDI.

Bản 1.6L T-GDI Smartstream sử dụng công nghệ tăng áp cho công suất tối đa 180 mã lực, 264 Nm mô-men xoắn. Bản 2.5L GDI thường thì không trang bị bộ tăng áp nên công suất cũng chỉ nhỉnh hơn đôi chút (190 mã lực) trong khi mô-men xoắn kém hơn (245 Nm). Cả 2 đều đi kèm tùy chọn hộp số duy nhất là loại tự động 8 cấp.

Hyundai Sonata thế hệ mới chốt thông số động cơ, khách hàng Việt Nam cần biết - Ảnh 1.

Trong tuần trước, Hyundai đã hé lộ rằng Sonata bản Hàn Quốc có 2 cấu hình động cơ 2.0L 4 xy-lanh 158 mã lực hoặc 2.0L hybrid 144 mã lực. Thông số cụ thể 2 bản này vẫn chưa được làm rõ.

Khung gầm xe là thế hệ thứ 3 hoàn toàn mới được Hyundai phát triển và sẽ sớm được thương hiệu Hàn Quốc áp dụng lên các dòng tên khác sau Sonata. So với khung gầm hiện tại bản mới này không chỉ an toàn hơn nhờ hấp thụ lực va chạm tốt mà còn tăng cường trải nghiệm lái cùng tiện nghi hành khách.

Hyundai Sonata thế hệ mới chốt thông số động cơ, khách hàng Việt Nam cần biết - Ảnh 2.

Về thiết kế, Sonata 2020 lột xác hoàn toàn so với người tiền nhiệm Sonata 2020 khi là mẫu xe đầu tiên của thương hiệu Hàn Quốc mang ngôn ngữ thiết kế có tên Thể thao gợi cảm ra mắt cùng thời điểm này năm ngoái. Điểm thú vị nhất trên ngoại thất xe có lẽ là đèn LED ban ngày nằm ở rìa ca pô giả ốp chrome khi không bật.

Nội thất của Sonata 2020 cũng có nhiều điểm mới ở cả táp lô lẫn chất liệu chế tạo và tính năng tiện ích đi kèm.

Hyundai Sonata thế hệ mới chốt thông số động cơ, khách hàng Việt Nam cần biết - Ảnh 3.