Ngay từ cái nhìn đầu tiên, rõ ràng có thể thấy Santa Fe thế hệ thứ 4 đã có một cuộc cải tổ đáng kể về thiết kế. Mặt trước được phát triển từ người đàn em Kona. Hộc đèn sương mù lớn đối nghịch với cụm đèn chiếu sáng và dải LED nhỏ.

Thân xe gồm nhiều đường vuốt thẳng với điểm nhấn là bộ vành lớn hình cánh hoa. Ở phía sau, đuôi xe có vẻ đã đứng hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Nhờ thiết kế này mà thể tích chưa đồ phía sau có thể sẽ tăng lên. Ngoài ra, sự khác biệt còn đến từ cụm đèn hậu mảnh với dải đèn LED định vị tạo hình chữ Y.

Hyundai Santa Fe thế hệ mới lần đầu lộ diện ảnh phác thảo - Ảnh 1.

Có rất nhiều đồn đoán xung quanh việc Hyundai nới dài thêm trục cơ sở cũng như chiều rộng của Santa Fe. Hyundai chưa chính thức xác nhận điều này. Tuy nhiên trong những công bố mới nhất, Hyundai cho biết Santa Fe sẽ sở hữu hàng ghế thứ 2 rộng rãi nhất phân khúc. Ảnh: Hyundai.

Ngoài ra, hàng ghế thứ 3 cũng sẽ thoải mái hơn với người ngồi sau, và có thể nhanh chóng được gập lại bằng một nút bấm trong trường hợp cần thêm diện tích để đồ.

Santa Fe mới sẽ được trang bị hàng loạt tính năng mới, trong đó có hệ thống cảnh báo ghế sau. Hệ thống này hoạt động tương tự như hệ thống cảnh báo ghế sau trên Nissan. Các cảm biến trên xe sẽ quét qua khu vực hàng ghế thứ 2 ngay sau khi chủ xe khóa cửa và rời đi. Nếu chủ xe để quên đồ ở hàng ghế thứ 2, xe sẽ ngay lập tức phát tín hiệu còi nhắc nhở. Chức năng này không phải mặc định và có thể bật/tắt tùy theo cài đặt của chủ xe.

Video mô tả tính năng "Cảnh báo cửa sau" sẽ được trang bị trên Santa Fe thế hệ mới, tương tự như một số dòng xe của Nissan. Nguồn: Nissan.

Bên cạnh đó là hàng loạt các trang bị an toàn, bao gồm hệ thống cảnh báo phương tiện cắt ngang, hỗ trợ phanh tự động nếu cần thiết, bảo vệ hành khách, trẻ em bằng tính năng tự động khóa cửa sau trong trường hợp phát hiện phương tiện đang tiến lại gần xe với tốc độ quá nhanh.

Hyundai Santa Fe thế hệ mới lần đầu lộ diện ảnh phác thảo - Ảnh 3.

Hình ảnh Santa Fe được bắt gặp trên đường thử, dự kiến mẫu Crossover của Hyundai sẽ ra mắt tại Geneva Motor Show vào tháng 3/2018. Ảnh: Paultan.

Tại Việt Nam, ông Lê Ngọc Đức - tổng Giám đốc Hyundai Thành Công khẳng định Santa Fe thế hệ mới sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Đây là 1 trong 3 sản phẩm mới mà hãng trình làng trong năm 2018, bên cạnh Kona hoàn toàn mới và Accent thế hệ mới.