Hyundai Santa Fe thế hệ mới sắp về Việt Nam lần đầu lộ diện

Ảnh: Hyundai Motors.

Đã có không ít những tấm hình chụp lại được cảnh Santa Fe thế hệ thứ 4 chạy thử nghiệm trước đó nhưng đây mới là tấm hình đầu tiên mà Hyundai công bố. 

Dựa vào bức hình chụp lại mặt bên của chiếc SUV, ta có thể thấy đường gờ hông bên của Santa Fe mới nổi lên đặc biệt rõ, kéo dài từ cụm đèn pha trước (với thiết kế tương đồng chiếc Kona mới ra mắt) cho tới tận đèn hậu. Tuy không thể được nhìn thấy trong tấm hình teaser nhưng 90% lưới tản nhiệt tạo hình thác nước Cascading Grille trứ danh của Hyundai sẽ được áp dụng với kích cỡ tương đối lớn.

Những thông tin còn lại không nhiều, chủ yếu là những lời hứa hẹn và cam kết từ phía Hyundai. Đầu tiên là việc Santa Fe sẽ là mẫu SUV đầu tiên tích hợp hệ thống cảnh báo dành riêng cho hàng ghế sau. Hệ thống này giúp người lái luôn được cập nhật tình trạng về hành khách của mình. Nếu hành khách có ý định xuống xe, hệ thống sẽ gửi cảnh báo tới người lái để tránh xảy ra các trường hợp đáng tiếc.

Nâng cấp tiếp theo cũng đến từ mảng an toàn là việc hệ thống cảnh báo va chạm ngang phía sau được nâng cấp lên với phanh khẩn cấp tự động mới. Tính năng này cho phép xe tự dừng lại khi đang cài số lùi mà gặp phải vật cản đằng sau.

Những hình ảnh và thông tin chi tiết chính thức đầu tiên sẽ được thương hiệu Hàn Quốc công bố vào đầu tháng 2 tới trước khi xe chính thức ra mắt toàn cầu tại triển lãm ô tô quốc tế Geneva khai màn vào tháng 3. Có tin đồn rằng hãng sẽ làm mọi cách có thể để tạo ra sự khác biệt đủ lớn giúp khách hàng phân biệt rõ ràng hơn giữa 2 bản Santa Fe "full" (3 hàng ghế) với bản Santa Fe Sport (2 hàng ghế).

Còn tại Việt Nam, Tổng Giám đốc Hyundai Thành Công Lê Ngọc Đức từng xác nhận thế hệ mới của Santa Fe sẽ được ra mắt vào khoảng cuối năm nay, sau khi đơn vị này trình làng Accent và Kona. 

Một số hình ảnh chiếc Santa Fe mới chạy thử nghiệm trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt:

Hyundai Santa Fe thế hệ mới sắp về Việt Nam lần đầu lộ diện - Ảnh 1.
Hyundai Santa Fe thế hệ mới sắp về Việt Nam lần đầu lộ diện - Ảnh 2.
Hyundai Santa Fe thế hệ mới sắp về Việt Nam lần đầu lộ diện - Ảnh 3.
Hyundai Santa Fe thế hệ mới sắp về Việt Nam lần đầu lộ diện - Ảnh 4.

Ảnh: Motor1