Toyota Corolla chưa bao giờ là mẫu xe được đánh giá cao về mặt thiết kế. Ổn định, bền bỉ là những thuộc tính gắn liền với dòng sedan Toyota nhưng thiết kế xe cũng đã nổi danh toàn cầu từ lâu về độ... nhàm chán, buồn tẻ, nhất là với nhóm người trẻ tuổi đam mê sự năng động.

Do đó, nếu bạn sở hữu một chiếc Corolla cũ trong garage mà đã từ lâu không đụng đến, tại sao không thử biến chúng thành một thứ gì đó sáng tạo, mới mẻ hơn và đồng thời cũng không đụng hàng với bất cứ chiếc xe nào trên phố bằng cách... cưa mái xe đi để tạo thành một chiếc Toyota mui trần?

Theo YouTuber speedkar99, có một phương thức có thể giúp biến chiếc Corolla nhàm chán của bạn thành xe mui trần mà không cần tới sự trợ giúp của thợ cơ khí chuyên nghiệp. Công cụ chủ yếu mà bạn cần là một lưỡi cưa và... thời gian – rất, rất nhiều thời gian.

Phương thức vui biến Toyota Corolla thành xe mui trần

Đầu tiên, hãy tháo bỏ toàn bộ nội thất của xe để không phải lo lắng về việc dọn dẹp hay lau chùi quá nhiều khi công việc "mui trần hóa" chiếc Corolla hoàn tất. Tiếp theo, cẩn trọng tháo bỏ toàn bộ dây điện đèn trần bên trong các cột cũng như trong chính trần xe. Tháo bỏ cửa kính sau để đảm bảo không bị mảnh kính văng phải trong quá trình cưa. Ở đây Speedkar99 dùng bàn chải đánh răng để cố định cửa sổ yên vị.

Sau khi đã hoàn tất công đoạn chuẩn bị, việc còn lại thật sự rất đơn giản: cưa dần cột B, C và tháo dỡ trần xe và thế là chúng ta đã có một chiếc Toyota Corolla mui trần đúng nghĩa đen. Tuy nhiên, hãy nhớ chỉ thực sự làm điều này khi chiếc Corolla đã không còn là phương tiện di chuyển hàng ngày của bạn bởi tháo cột B cũng đồng nghĩa với việc gỡ bỏ hoàn toàn hệ thống dây an toàn trước khiến xe không còn đạt chuẩn an toàn. Chiếc Corolla "thành quả" có lẽ cũng chỉ nên để trưng bày cho đẹp mà thôi.