Với lợi thế phần mui hoàn toàn bỏ ngỏ, xe Jeep mui trần cho tầm nhìn rộng hơn, gần như không bị cản trở nhiều. Ngoài ra, nó mang cảm giác thoáng đãng, tự do gần gũi với thiên nhiên hơn, người ta có thể hít hà hương vị của từng vùng đất đã đi qua, từ đó mà cảm giác lái bay bổng hơn hẳn.

Tuy nhiên thời điểm này, Hà Nội đang trải qua những ngày nắng nóng cực điểm, nhiệt độ ngoài trời nhiều khi lên tới 40 độ C, nắng và oi bức kinh khủng! Lúc này, mui trần rõ ràng không còn là điểm cộng cho bạn nữa rồi. 

Cái khó ló cái khôn: Khi bạn chỉ có một chiếc xe mui trần và phải ra đường lúc trời nắng 40 độ - Ảnh 1.

Ảnh Trung Hieu Tran

"Cái khó ló cái khôn", trong một bức ảnh vừa được cư dân mạng chia sẻ, một phương pháp chống nắng đặc biệt cho xe mui trần đã được cánh lái xe sáng tạo. Bằng cách sử dụng tấm bạt lớn, phủ kín phần mui xe, qua đó che nắng cho người ngồi trên. Phương pháp này nổi bật bởi đặc tính đơn giản, dễ sử dụng, cơ đông và giá thành vô cùng "hạt dẻ".

Hình ảnh thú vị sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã lập tức gây chú ý và góp nhiều tiếng cười cho cư dân mạng, qua đó nhanh chóng nhận về hàng nghìn lượt like và chia sẻ chỉ trong một thời gian ngắn.

"Đùa, đi xe mui trần mà nhìn hai bác tội quá. Nhưng thôi, sức khoẻ là trên hết, hưởng ứng các bác phủ bạt, che đậy!" - Facebook Hoang Tuan bình luận.

"Chết chết, các bác chẳng chịu xem dự báo thời tiết gì cả, vào em chắc em bỏ xe đi taxi cho mát!" - Facebook Mai Mai thêm vào.