Cập nhật 06:57 AM, Thứ tư Ngày 15, Tháng 2, 2017

A+ A A- Kiểu đọc sách

Hé lộ thông tin xe chở quân thế hệ mới của quân đội Nhật Bản

Hé lộ thông tin xe chở quân thế hệ mới của quân đội Nhật Bản

Komatsu là một thương hiệu quen thuộc với nhiều người bởi những chiếc xe tải hạng siêu trường siêu trọng. Thế nhưng ít ai biết rằng đây cũng là một đối tác của quân đội Nhật Bản trong việc chế tạo những mẫu xe quân sự chuyên dụng.

Vào hồi tháng 1 vừa qua, các kỹ sư của Komatsu đã trình lên Lực lượng phòng vệ Nhật Bản JGSDF bản thiết kế mẫu của chiếc xe chở quân thế hệ mới với nhiều điểm cải tiến như hệ thống dẫn động 8 bánh 8x8 hay khả năng chống đạn tốt hơn và động cơ mạnh mẽ, linh hoạt hơn.

Hé lộ thông tin xe chở quân thế hệ mới của quân đội Nhật Bản - Ảnh 1.

Xe chở quân chuyên dụng của Komatsu.

Thiết kế bên ngoài của chiếc xe chở quân đến từ Komatsu có kiểu dáng V-shaped quen thuộc của những chiếc xe quân sự, giúp giảm khả năng sát thương của nhiều loại bom, đạn. Xe có chiều dài khoảng 8,4 mét, chiều rộng 2,5 mét và chiều cao 2,9 mét. Nếu được trang bị thêm giáp bổ xung, chiếc xe này còn có thể chống được cả tên lửa đạn đạo. Tuy nhiên, cái giá phải trả sẽ là chiếc xe nặng nề hơn và ngay cả khi ở trang bị tiêu chuẩn thì xe cũng đã có trọng lượng tới 20 tấn.

Hé lộ thông tin xe chở quân thế hệ mới của quân đội Nhật Bản - Ảnh 2.

Với mức đầu tư 41 triệu USD, mẫu xe này có thể sẽ đi vào hoạt động sau khi thử nghiệm vào năm 2019.

Để vận hành chiếc xe chở quân này cần 3 tổ hoạt động gồm có tổ lái để điều khiển chiếc xe, tổ pháo thủ phụ trách bệ súng cỡ 12,7mm và chỉ huy trưởng. Ngoài ra, chiếc xe này còn có thể mang theo một 8 người ở khoang hành khách phía sau. Phía trước đầu xe được trang bị 8 ống phóng lựu đạn khói để giúp chiếc xe có thể thực hiện những nhiệm vụ cần sự đột kích bất ngờ hoặc đôi khi chỉ đơn giản là tạo cơ hội rút lui.

Hé lộ thông tin xe chở quân thế hệ mới của quân đội Nhật Bản - Ảnh 3.

Khoang chở quân với sức chứa một tiểu đội .

Trái tim cung cấp sức mạnh cho xe chở quân Komatsu chính là khối động cơ dầu có công suất tới 500 mã lực và hệ thống giảm xóc thuỷ lực. Kết hợp cùng hệ thống dẫn động 8x8, chiếc xe chở quân này hứa hẹn một khả năng vận hành mạnh mẽ và linh hoạt trên mọi địa hình chiến trường. Xe có thể đạt tốc độ tối đa 100km/h và đi được quãng đường từ 800-1.000km với một bình xăng đầy.

Theo một số thông tin được hé lộ thì Lực lượng phòng vệ Nhật Bản sẽ đầu tư khoảng 41 triệu USD để phát triển loại xe chở quân mới này của Komatsu và sau khi đi vào sản xuất thì mẫu xe này sẽ thay thế dòng xe chở quân Type 96 8x8 APC vốn đã phục vụ quân đội Nhật Bản từ năm 1996. Được biết mẫu xe chở quân mới của Komatsu sẽ chính thức thử nghiệm vào năm 2019.

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!