Thực tế, kế từ khi hãng ra mắt M1 Hommage Concept đặc biệt ấn tượng từ hơn một thập kỷ trước, tin đồn xoay quanh một chiếc BMW M riêng biệt đã liên tục xuất hiện rồi lại biến mất không tăm hơi. Dù vậy, lần này chính đơn vị chủ quản đã xác nhận họ đang triển khai một dự án như vậy.

Giám đốc BMW M: Chúng tôi có kế hoạch ra mắt dòng xe cạnh tranh AMG - Ảnh 1.

BMW M1 Hommage Concept

BMW M1 Hommage

Trao đổi với Top Gear, CEO BMW M Markus Flasch cho biết "Chúng tôi có kế hoạch vững chắc để ra mắt một dòng xe mới mẻ trong tương lai". Từ chối tiết lộ nhiều hơn, ông chỉ chia sẻ lại rằng dự án khi hoàn tất thực tế không phải là dòng tên độc lập đầu tiên của BMW M mà danh hiệu đó thuộc về M1 (1978 – 1981).

Giám đốc BMW M: Chúng tôi có kế hoạch ra mắt dòng xe cạnh tranh AMG - Ảnh 3.

Khi được hỏi về việc có phải chính M1 là ý tưởng giúp họ phát triển dòng tên mới hay không, ông cho biết đây chỉ là "một trong nhiều lựa chọn" mà BMW M có.

Giám đốc BMW M: Chúng tôi có kế hoạch ra mắt dòng xe cạnh tranh AMG - Ảnh 4.

Trong khi Vision M Next – dòng tên kế nhiệm i8 được BMW M phát triển sử dụng động cơ hybrid thì dự án độc lập này chắc chắn sẽ dành cho các fan đam mê động cơ đốt trong truyền thống. Flasch giải thích "BMW đang phát triển động cơ điện hóa nhưng chúng tôi (BMW M) sẽ chỉ sử dụng chúng khi chúng mang lại các ưu thế về khả năng vận hành hay phong thái riêng".

Giám đốc BMW M: Chúng tôi có kế hoạch ra mắt dòng xe cạnh tranh AMG - Ảnh 5.

Tuy nhiên, một thông tin khác mà vị lãnh đạo này hé lộ có thể sẽ làm nhiều fan BMW M thất vọng. Đối thủ của dòng tên độc lập chắc chắn không phải One – dự án độc lập đầy đắt đỏ và cũng mạnh mẽ nhất của đối thủ Mercedes-AMG.  

Giám đốc BMW M: Chúng tôi có kế hoạch ra mắt dòng xe cạnh tranh AMG - Ảnh 6.

Mercedes-AMG One

Dù thừa nhận ý tưởng phát triển một mẫu xe như vậy là rất thú vị và lôi cuốn nhưng Flasch cho rằng họ đủ mạnh để không phải phát triển một dự án khó nhằn và thiên về hướng đánh bóng tên tuổi như vậy. Chính Mercedes-AMG từng phải thừa nhận độ khó trong việc ứng dụng động cơ đua F1 vào xe thể thao thường.

Tham khảo: Top Gear

Giám đốc BMW M: Chúng tôi có kế hoạch ra mắt dòng xe cạnh tranh AMG - Ảnh 7.