Nguồn hàng Ford Ranger được đại lý tại TP. HCM thông báo không còn nhiều, mỗi phiên bản chỉ còn vài chiếc. Song song với việc cạn nguồn cung, mỗi chiếc Ranger Wildtrak 3.2L còn bị đội lên 200 triệu đồng chi phí cho phụ kiện. Phiên bản XLS "dễ thở" hơn với gói phụ kiện trị giá 90 triệu đồng. Giá là điều kiện cần còn phụ kiện là điều kiện đủ để được nhận xe Ranger thời điểm này.

Ford Ranger Wildtrak 3.2L 4x4 được báo sẵn hàng nhất. Đại lý đã độ thêm bodykit, lốp chuyên off-road, vành mới và một vài chi tiết khác để trông giống bản Raptor. Giá xe từ 925 triệu đẩy lên thành khoảng 1,1 tỷ đồng. Bản Wildtrak 2.2L ít hàng hơn, cũng cần lắp thêm phụ kiện nhưng không hầm hố như bản cao nhất.

>> Chưa có hàng mới, Ford Ranger được độ lại kiểu Raptor để hút khách Việt với giá 1,1 tỷ đồng    

Ford Ranger còn hàng tại các đại lý nhưng khách phải bỏ 200 triệu đồng mua phụ kiện mới có xe - Ảnh 1.

Chiếc Ford Ranger Wildtrak 3.2L 4x4 được độ gói phụ kiện giá trị khoảng 200 triệu đồng tại TP. HCM. Ảnh: Đại lý.

Theo chia sẻ từ nhân viên kinh doanh một đại lý Ford tại TP. HCM, nếu chờ được đợt Ranger mới có thể về trong tháng 10 thì giá sẽ hạ nhiệt hơn khá nhiều so với hiện tại. Anh cho biết đã có nhiều khách ký đặt cọc chờ xe, có thể giao sớm từ tháng 8 tới. Khoản tiền đặt xe khoảng 10 triệu đồng, nếu không lấy xe hoặc chưa có xe giao, khách vẫn nhận lại hoàn toàn tiền.

Nghị định 116 vẫn đang tạo khó dễ cho những chiếc Ford nhập khẩu về Việt Nam. Ford Ranger và Everest đã cập cảng nhưng không đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 4 nên theo quy định phải tái xuất, chờ lô tiếp theo đủ điều kiện. Những chiếc Ranger bán đến thời điểm này đều thuộc lô nhập về từ năm 2017.

Từ đầu năm đến nay, tình trạng "khan hàng" theo như các đại lý thông báo khiến doanh số Ford Ranger sụt giảm liên tục. Trong tháng 4, chỉ có 73 chiếc Ranger bán ra. Khi sẵn nguồn hàng vào năm ngoái, mẫu xe này vẫn tiêu thụ được trung bình trên 1.000 xe/tháng. Ngay trong tháng đầu năm 2018, Ford vẫn bán được hơn 1.300 xe Ranger.

Ford Ranger còn hàng tại các đại lý nhưng khách phải bỏ 200 triệu đồng mua phụ kiện mới có xe - Ảnh 2.

Doanh số Ford Ranger sụt giảm do "cạn nguồn cung". Nguồn số liệu: VAMA. Đồ họa: Đức Khôi.

Hiện tại, Ford Việt Nam vẫn chưa cho biết lịch cụ thể Ranger và Everest nhập Thái Lan sẽ có mặt trong nước. Các đại lý thông báo với khách thời gian xe về khoảng tháng 10. Đáng chú ý, mẫu xe Ranger Raptor cũng có thể có mặt trong lô xe tiếp theo. Giá tạm tính khoảng trên 1,1 tỷ đồng. Ở đợt về sắp tới, Ranger sẽ được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu 0% thay vì 30% như năm 2017.