Với thiết kế không lẫn vào đâu được, bản facelift 2019 của Ranger chỉ chứng kiến một số thay đổi nhỏ như tản nhiệt được làm lại cho giống bản Bắc Mỹ, cản trước mới hay hốc gió rộng hơn để tạo ra cái nhìn và dáng vẻ cân bằng cho xe.

Trong khi đó, bản Ranger XLT và Wildtrak nhận được đèn pha HID mới tích hợp dải đèn LED ban ngày, riêng bản Wildtrak có thêm tông màu cam Sabre nổi bật. Cuối cùng, cửa hậu trên tất cả các bản Ranger được nâng cấp lên loại trợ lực thông minh giúp giảm 70% lực cần thiết để nâng cửa lên.

Ford ra mắt bản facelift 2019 cho Ranger tại Australia - Ảnh 1.

Ford tạm thời từ chối cung cấp hình nội thất cho Ranger 2019 nhưng cho biết giờ chiếc bán tải sử dụng tông màu đen thể thao bên trong cabin đi kèm chỉ khâu tương phản màu bạc và ốp mạ chrome đen mờ trang trí.

Về công nghệ, hệ thống khởi động xe không cần chìa giờ trở thành tính năng tiêu chuẩn trên Ranger XLT và Wildtrak, ngoài ra xe cũng được tích hợp khả năng nhận diện biển báo cũng như phanh khẩn cấp tự động.

Dưới nắp ca pô chiếc bán tải là 3 phiên bản động cơ diesel khác nhau, thấp nhất là loại 2.2L 158 mã lực 385 Nm mô-men xoắn. Cao cấp hơn một chút là loại 3.2L 197 mã lực, 470 Nm. Cuối cùng là phiên bản 2.0L tăng áp cho công suất 210 mã lực, mô-men xoắn tròn 500 Nm. Hộp số tiêu chuẩn là loại 10 cấp tự động.

Cuối cùng, các kỹ sư Ford cũng cho biết họ đã nâng cấp hệ thống treo để cải thiện mức độ tiện nghi bên trong cabin cũng như độ chuẩn xác trong đánh lái.

Tại Việt Nam, Ford Ranger là mẫu bán tải bán chạy nhất với thị phần trên 50%. Tuy nhiên, vướng mắc Nghị định 116 khiến những lô hàng từ Thái Lan chưa thể tới tay người tiêu dùng. Sự nâng cấp cũng là nguyên nhân góp phần khiến lượng xe bản hiện tại không dồi dào. 

Ảnh: Carscoops