Chia sẻ với tờ Motor Trend, COO của Hyundai Bắc Mỹ, ông Brian Smith cho biết hãng đã thảo luận về Santa Cruz rất nhiều và thời gian mà mọi người đều đồng ý rằng xe không thể ra mắt trong năm nay hoặc năm sau.

Bán tải Hyundai cạnh tranh Ford Ranger sẽ ra mắt trong 3 năm tới - Ảnh 1.

Concept Hyundai Santa Cruz trình làng từ triển lãm Detroit 2015...

Theo vị lãnh đạo người Mỹ, khoảng thời gian hơn 3 năm qua chủ yếu là để Hyundai cân nhắc xem có nên thật sự bật đèn xanh đưa Santa Cruz vào phát triển hay không. Cựu CEO Hyundai Mỹ, ông Dave Zuchowski là người một mực ủng hộ mẫu bán tải nhưng cho tới tận cuối 2016, đầu 2017 ban lãnh đạo công ty mới gật đầu đồng ý. Cũng chính vì việc ông Zuchowski bị sa thải vào tháng 12/2016 đã khiến ngày dự kiến ra mắt ban đầu của Santa Cruz vào 2018 bị lùi lại ít nhất 2 năm.

Do toàn bộ công đoạn từ lên ý tưởng ban đầu tới hiện thực hóa cách nhau tới gần 6 năm nên khó có khả năng Santa Cruz có thể giữ nguyên được vẻ ngoài mạnh mẽ, ấn tượng như bản concept khi ra mắt. Động cơ mà concept sử dụng là loại 2.0L diesel tăng áp 190 mã lực, 406 Nm thân thiện với môi trường nhưng ông Brian khẳng định hãng khó lòng đưa tùy chọn diesel lên mẫu bán tải này.

Bán tải Hyundai cạnh tranh Ford Ranger sẽ ra mắt trong 3 năm tới - Ảnh 2.

... nhưng phải tới cuối 2016 đầu 2017 mới được ban lãnh đạo hãng thông qua.

Các đối thủ trong cùng phân khúc của Hyundai Santa Cruz bao gồm Ford Ranger, Jeep Scrambler, Chevrolet Colorado, Toyota Tacoma, Honda Ridgeline và Nissan Frontier – những cái tên không hề dễ chịu chút nào. Nếu thương hiệu Hàn Quốc không tìm được một điểm mạnh riêng cho Santa Cruz, chiếc bán tải khó lòng có thể trụ vững trên thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt như hiện nay.

Hyundai Santa Cruz Concept đã được bật đèn xanh

Ảnh: Motor1