Theo sau sự thành công của phiên bản Black Edition, một dòng xe Ranger đặc biệt hoàn toàn mới là Wildtrak X đã được Ford giới thiệu tại triển lãm xe thương mại đang diễn ra tại Birmingham, Anh. So với cấu hình Wildtrak truyền thống, bản X trang bị tông màu Performance Blue đặc trưng của Ford, ốp trang trí đen và nội thất mới.

Ford Ranger Wildtrak X - Wildtrak hóa Raptor - Ảnh 1.

Để tạo ra nét tương phản với tông màu xanh dương chủ đạo, các kỹ sư Ford đã phủ đen tản nhiệt, thanh gá đồ trần xe, thềm xe và la zăng hợp kim. Ngoài ra, logo Wildtrak đặc biệt và nắp đậy thùng sau cũng là điểm giúp người nhìn phân biệt Ranger Wildtrak và Wildtrak X.

Ford Ranger Wildtrak X - Wildtrak hóa Raptor - Ảnh 2.

Cấu hình mà Ford sử dụng cho nội thất Ranger là cabin đôi đi kèm ghế bọc da đen thể thao với chỉ khâu xám. Động cơ chiếc bán tải dùng là loại 3.2L diesel 197 mã lực đi kèm hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động 2 cầu – ngang bằng Ranger Raptor nhưng không có nhiều công nghệ cũng như trang bị off-road bằng.

Ford Ranger Wildtrak X - Wildtrak hóa Raptor - Ảnh 3.

Ford lần đầu giới thiệu thế hệ T6 hiện hành của Ranger vào năm 2010. Giờ xe đang được lắp ráp tại Argentina, Nigeria, Nam Phi và Thái Lan, riêng bản Bắc Mỹ được sản xuất nội địa. Ranger cũng đang là dòng bán tải bán chạy nhất châu Âu, trực tiếp biến Ford thành thương hiệu dẫn đầu phân khúc này ở 2 lục địa lớn (bên cạnh chiếc best-seller F-150 tại Bắc Mỹ).

Ford Ranger Wildtrak X - Wildtrak hóa Raptor - Ảnh 4.

Đối thủ của Ranger trên thị trường có rất nhiều và đều là các dòng xe đáng giá, chẳng hạn như Chevrolet Colorado, Toyota Tacoma và Nissan Frontier tại Bắc Mỹ hay Nissan Navara, Toyota Hilux, Mitsubishi Triton và Isuzu D-Max tại châu Á hoặc châu Âu.

Ảnh: Ford