Dubai có lẽ là thành phố lạ kỳ nhất thế giới không chỉ vì một bên là sa mạc, một bên là đại dương. Những tòa nhà chọc trời cao không nhìn thấy đỉnh, văn hóa độc đáo và phong cách sống xa hoa vô cùng đặc biệt luôn khiến Dubai toát lên một vẻ hào hoa, hiện đại khó tả trong mắt người nhìn.

Rảo bước trên những con phố nhộn nhịp tại đây, bạn sẽ nhận ra rằng cứ vài mét là bóng dáng một chiếc siêu xe hào nhoáng nào đó sẽ xuất hiện. Không phải ngẫu nhiên mà thành phố Trung Đông này được mệnh danh là thiên đường siêu xe – gần như mỗi người dân tại đây đều sở hữu cho riêng mình một chiếc xe bóng loáng, chưa kể đến cả các dòng xe công, xe dịch vụ cũng thuộc diện không siêu xe thì xe thể thao…

Dubai trưng dụng Nissan GT-R và Chevrolet Corvette cho mục đích cứu thương  - Ảnh 1.

Ngoài đội hình xe cảnh sát toàn siêu xe đắt tiền đã nổi danh từ lâu, mới đây thành phố này đã đưa vào áp dụng cả xe cứu thương là xe thể thao hiệu suất cao. Cụ thể, 2 dòng tên được lựa chọn là Chevrolet Corvette và Nissan GT-R. Theo GTSpirit, chúng được sử dụng làm xe cứu hộ khẩn cấp với khả năng đưa đón bệnh nhân sớm từ 4 tới 8 phút so với xe thường – con số không hề nhỏ đối với các ca cấp cứu nguy kịch.

Yếu điểm của chúng thì cũng đã rõ ràng – không đủ không gian để chứa toàn bộ trang thiết bị cứu hộ như bình thường, tuy nhiên cabin bên trong sẽ được cải tiến theo mọi cách có thể để hạn chế tối đa ảnh hưởng của vấn đề này. Khi được cho giải lao, chúng sẽ xuất hiện tại các địa điểm du lịch nổi tiếng của Dubai và thậm chí là một số sự kiện thể thao để quảng bá cho thành phố.

Tham khảo: Carscoops

Dubai trưng dụng Nissan GT-R và Chevrolet Corvette cho mục đích cứu thương  - Ảnh 2.