Với hơn 70 trung tâm mua sắm, bao gồm Dubai Mall (trung tâm thương mại lớn nhất trên thế giới) nên Dubai được gọi là "thành phố mua sắm của Trung Đông". Vì lẽ đó, những chiếc xe tốt nhất, độc nhất và tất nhiên là đắt nhất thế giới đều được các thương hiệu xe hơi ưu tiên cho vùng đất này.

Thiên đường siêu xe secondhand giá rẻ ở Dubai: Khi người giàu chỉ đi 50 km đã bán, mua xe khác để trải nghiệm - Ảnh 1.

Những người giàu ở Dubai cho rằng sự phô trương là việc quá đỗi bình thường, và việc sở hữu những chiếc siêu xe thể thao xa xỉ chính là một phần của cuộc sống. Bởi vì tiền không thành vấn đề đối với các ông chủ ở đây nên việc mua một chiếc xe siêu sang rồi sử dụng chỉ đôi ba lần lại đổi sang mẫu siêu xe mới nhất là chuyện như cơm bữa.

Thiên đường siêu xe secondhand giá rẻ ở Dubai: Khi người giàu chỉ đi 50 km đã bán, mua xe khác để trải nghiệm - Ảnh 2.

Deals On Wheels là một trong những cửa hàng bán siêu xe đã qua sử dụng số 1 tại Dubai. Tại đây, người ta có thể bắt gặp rất nhiều những chiếc siêu xe "second-hand" hay còn gọi là siêu xe đã qua sử dụng. Từ loại phổ biến cho đến loại cực hiếm của tất cả các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Lamborghini, Bentley, McLaren hay là Porsche xếp đầy phòng trưng bày.

Thiên đường siêu xe secondhand giá rẻ ở Dubai: Khi người giàu chỉ đi 50 km đã bán, mua xe khác để trải nghiệm - Ảnh 3.

Thi thoảng trong số này cũng có vài chiếc xe hiếm, ví dụ như 2 chiếc Ferrari LaFerrari hay như 1 chiếc Bugatti Chiron. Chúng đều là những loại xe mà chỉ được sản xuất với số lượng có hạn là 500 chiếc toàn cầu. Do hiếm nên giá của chiếc Chiron và LaFerrari cũng tăng lên, thế nhưng mặt bằng chung thì không phải loại ô tô nào cũng tăng giá.

Thiên đường siêu xe secondhand giá rẻ ở Dubai: Khi người giàu chỉ đi 50 km đã bán, mua xe khác để trải nghiệm - Ảnh 4.

Còn nếu bạn chưa đủ tiền để mua? Hãy tới với We Cash Any Car - công ty chuyên cho vay tiền để sắm siêu xe. Ông Faiyaz Chand – đồng sáng lập của We Cash Any Car cho biết: "Trung bình người dân chỉ giữ xe chưa đầy hai năm rưỡi, trong khi ở một số thị trường châu Âu thì thời gian sử dụng của xe hơi lại gần gấp đôi. Có những người mua phải những chiếc xe mà họ không thích, hay họ nhận được một món quà hoặc là trúng xổ số loại ô tô mà họ không muốn thì khi đó lựa chọn của những người này là bán đi. Chúng tôi đã từng mua những chiếc siêu xe mới chỉ chạy có 50 km."

Thiên đường siêu xe secondhand giá rẻ ở Dubai: Khi người giàu chỉ đi 50 km đã bán, mua xe khác để trải nghiệm - Ảnh 5.

Faiyaz Chand (đeo kính) – đồng sáng lập của We Cash Any Car

Do mua bán nhiều mà giá ô tô ở Dubai giảm nhanh không phanh – đặc biệt là siêu xe. Khấu hao xe ở Dubai cao hơn nhiều so với bất kỳ nơi nào trên thế giới. Như một lẽ thường tình, những người chủ xe muốn bán tống bán tháo nên xe của họ được rao bán với giá rẻ.

Thiên đường siêu xe secondhand giá rẻ ở Dubai