Trong giải đua mô tô Suzuka 8 Hour diễn ra tại Nhật Bản vào hôm chủ nhật, ngày 26/7, vừa qua, tay lái Casey Stoner đã bất ngờ gặp tai nạn kinh hoàng. Vào thời điểm trước khi vụ tai nạn xảy ra, tay lái 29 tuổi đang dẫn đầu đoàn trong màu áo của HARC-Pro Honda trên đường đua Suzuka.

 

Đoạn video ghi lại diễn biến vụ tai nạn của Casey Stoner trong giải Suzuki 8 Hour.

Bất ngờ, chiếc mô tô của Stoner bị kẹt ga và lao vào bãi cỏ bên đường đua. Sau đó, cả Stoner lẫn chiếc mô tô đều bị văng một đoạn dài trước khi dừng lại. Hậu quả của vụ tai nạn là Stoner bị gãy xương bả vai và rạn xương ống chân. Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng chạy vào đường đua để đưa Stoner đi cấp cứu. Sau đó, Stoner đã đăng ảnh bó bột tay chân lên Twitter để trấn an người hâm mộ.

Stoner đăng ảnh bó bột lên Twitter.

Stoner đăng ảnh bó bột lên Twitter.

“Giải đua Suzuka 8 Hour của tôi kết thúc thật ngoạn mục. Xe bị kẹt ga khiến tôi gãy xương bả vai và rạn xương ống chân. Thật tệ”, Stoner viết khi đăng ảnh lên Twitter. “Cảm ơn đôi boot bằng và lớp lót bảo vệ lưng của Alpinestars và mũ bảo hiểm Nolan Group. Nếu không có những trang bị này, có lẽ tôi đã bị thương nặng hơn rất nhiều”, Stoner tiện thể quảng cáo cho các hãng tài trợ.

Điều đáng nói ở chỗ, đây là giải đua đánh dấu sự trở lại của Stoner sau khi anh tuyên bố giải nghệ từ giải MotoGP vào năm 2012. Bắt đầu sự nghiệp vào năm 2006, Stoner từng đua cho 2 đội là Ducati và Honda. Trong đó, Stoner gắn bó với đội đua MotoGP của Ducati từ năm 2007-2010. Trong năm 2 tiếp theo, tay đua người Úc khoác áo đội MotoGP của Honda. Trong suốt sự nghiệp của mình đến nay, Stoner đã từng 2 lần vô địch giải MotoGP, đó là năm 2007 và 2011.

Đây không phải là lần gặp tai nạn trên đường đua đầu tiên của Stoner. Trong năm 2012, Stoner từng gặp tai nạn khi luyện tập trên đường đua tại Indianapolis, Mỹ. Chấn thương sau tai nạn đã khiến Stoner không thể tham gia một số vòng đua, từ đó tuột mất cơ hội vô địch MotoGP 2012.