Trong giải đua MotoAmerica Superbike Superstock 1000 diễn ra tại Mazda Raceway Laguna Seca vào hôm chủ nhật, ngày 19/7, vừa qua, hai tay lái người Tây Ban Nha đã tử vong sau một vụ tai nạn liên hoàn. Danh tính của hai tay lái gặp nạn là Bernat Martinez (35 tuổi) và Daniel Rivas Fernandez (27 tuổi).

Hai tay đua tử nạn trong giải đua MotoAmerica Superbike Superstock 1000.

Hai tay đua tử nạn trong giải đua MotoAmerica Superbike Superstock 1000.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, hai tay đua người Tây Ban Nha đã nhanh chóng được đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi vì những chấn thương nặng ở đầu. Martinez được đưa đến bệnh viện Cộng đồng tại Monterey Peninsula bằng xe cứu thương. Trong khi đó, Daniel Rivas được trực thăng đưa đến trung tâm y tế Natividad ở Salinas.

Được biết, vụ tai nạn xảy ra trong vòng đua đầu tiên của giải MotoAmerica Superbike Superstock 1000. Đã có 5 tay lái va chạm với nhau trong vụ tai nạn liên hoàn. Một số tay lái còn bị văng vào không trung.

Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân là do xe của tay đua Daniel Rivas bất ngờ bị "chết máy". Daniel Rivas đã giơ tay lên để cảnh báo cho các tay đua khác xung quanh. Tuy nhiên, cuối cùng, vụ tai nạn đáng tiếc vẫn xảy ra ở vận tốc lên đến 200 km/h. Daniel Rivas ngã khỏi xe đua và bị một tay lái khác đâm vào.

Hiện trường vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn.

Khi nhân viên cứu thương đến hiện trường vụ tai nạn, một tay đua đã cố gắng tự ngồi dậy nhưng không thể vì quá đau đớn. Một tay đua khác đã cố gắng đi bộ khỏi hiện trường vụ tai nạn nhưng cuối cùng vẫn phải nhờ sự hỗ trợ của nhân viên cứu thương.

Trong quá khứ, giải đua MotoAmerica được biết đến dưới cái tên American Motorcycle Association Superbike. Đây là giải đua có lịch sử đi trước vài năm so với MotoGP.

Cùng xem đoạn video ghi lại một phần diễn biến của vụ tai nạn kinh hoàng: