"Sinh nghề, tử nghiệp" là câu nói hoàn toàn đúng với những tay đua như Jules Bianchi. Hôm qua, ngày 18/7, tay đua Công thức 1 Jules Bianchi đã qua đời ở tuổi 25 vì những chấn thương nặng sau vụ tai nạn kinh hoàng trên đường đua Suzuka trong chặng Nhật Bản GP diễn ra vào tháng 10/2014.

Trong suốt 9 tháng qua, Bianchi đã rơi vào trạng thái hôn mê sâu. Đến sáng sớm ngày 18/7, tay đua trẻ người Pháp đã không thể qua khỏi.

Trong bài phát biểu về sự ra đi của tay đua từng thi đấu cho đội Marussia F1, gia đình Bianchi cho biết: "Jules đã chiến đấu đến hơi thở cuối cùng, lúc nào cũng vậy. Ngày hôm nay, cuộc chiến giành sự sống của Jules đã đi đến hồi kết. Nỗi đau của gia đình chúng tôi quá lớn và không thể nào diễn tả bằng lời. Chúng tôi muốn cảm ơn đội ngũ y bác sỹ tại bệnh viện Centre Hospitalier Universitaire đã tận tình chăm sóc Jules trong thời gian qua".

"Chúng tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến trung tâm y tế tại quận Mie của Nhật Bản vì đã chăm sóc Jules ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra. Bên cạnh đó, chúng tôi xin cảm ơn các đồng nghiệp, bạn bè, người hâm mộ và mọi người đã thể hiện tình cảm dành cho Jules trong suốt 9 tháng qua. Tình cảm của các bạn đã mang đến sức mạnh và giúp chúng tôi đối mặt với thời gian khó khăn", gia quyến của tay đua 25 tuổi phát biểu thêm.

 

Đoạn video ghi lại vụ tai nạn kinh hoàng của tay đua Jules Bianchi.

Vụ tai nạn của tay đua Bianchi xảy ra vào ngày 5/10/2014 trên đường đua Suzuka tại Nhật Bản. Trong vụ tai nạn, chiếc xe đua của Bianchi đã bị văng ra khỏi đường đua vì trời mưa. Sau đó, chiếc xe đua của Bianchi va chạm với xe cứu hộ. Đây là chiếc xe đang làm nhiệm vụ cứu hộ chiếc xe đua của Andrian Sutil. Cú va chạm mạnh đã khiến Bianchi bị chấn thương nặng ở đầu.

Bianchi là tay đua Công thức 1 đầu tiên tử vong vì chấn thương trong tai nạn trên đường đua sau huyền thoại Ayrton Senna. Trước đó, vụ tai nạn dẫn đến cái chết của Senna xảy ra trong chặng San Marino GP trên đường đua Imola vào năm 1994.