Vấn đề muôn thuở với các siêu xe đặt động cơ giữa và dẫn động cầu sau là bất chấp bao nhiêu công nghệ an toàn hiện đại được trang bị, chúng vẫn yêu cầu kỹ năng lái chính xác và bài bản trên mặt đường trơn. Một khi không kiểm soát được "ngựa chồm" vài trăm mã lực, hậu quả có thể rất khó lường.

Chủ xe Ferrari F12 berlinetta tại Trung Quốc dưới đây chắc chắn đã có một bài học "đắt giá", cả về tiền bạc lẫn kinh nghiệm. Theo video được camera hành trình của xe sau ghi lại, dòng xe thể thao Italia khi đó có vẻ như đang trong chuỗi vượt trên cao tốc thì mất lái.

Ferrari F12 mất lái tông vào barrier

F12 berlinetta vốn nổi tiếng vì... công suất vượt quá khả năng kiểm soát ở mức 730 mã lực. Việc người lái tận dụng tối đa sức mạnh động cơ V12 6.3L trong trường hợp này khiến bánh sau xoay tít mù trong khi lực bám đường không có dẫn tới kết cục tất yếu là mất lái và đâm vào barrier chắn giữa 2 làn đường. Chủ xe nên cảm thấy may mắn vì nếu họ lao vào lề phải và rơi khỏi cao tốc hậu quả có thể còn kinh khủng hơn nhiều.

Ngay trong tuần trước một chiếc Ferrari khác là 458 Italia từng gặp phải hậu quả tương tự cũng trong hoàn cảnh tương đồng: đường trơn và trời mưa. Vẫn biết cầm lái "ngựa chồm" xứ Italia luôn là một trải nghiệm hoang dã và phấn khích nhưng "đúng nơi, đúng thời điểm" là yếu tố tiên quyết giúp ta thu được cảm xúc dạt dào nhất mà không làm tổn hại ví tiền hay an toàn bản thân.

Ferrari 458 Italia cố vượt và cái kết đắng

Tham khảo: Carscoops

Đạp lút ga khi trời mưa, chủ siêu xe Ferrari F12 berlinetta gặp trái đắng  - Ảnh 3.