"Để phụ nữ cầm lái là 1 tội ác" (Ước tính 60.000 USD)

Những vụ tai nạn khiến chủ xe viêm màng túi nặng nề nhất: Bài học cần biết trước khi mua xe Ferrari - Ảnh 1.

Thực chất, lái tốt hay tồi là tùy thuộc vào mỗi người chứ không liên quan tới giới tính, tuy nhiên bình luận này vẫn được lặp đi lặp lại bởi những người có mặt bên ngoài sòng bạc Place du Casino tại Monte Carlo khi vụ tai nạn dưới đây diễn ra.

Tại một sòng bạc nơi xe siêu sang, siêu hiếm, siêu thể thao và siêu đắt đỏ tụ tập nhiều như mây, chỉ 1 sai lầm nhỏ khi lái xe ra khỏi bãi đỗ cũng sẽ để lại hậu quả rất lớn.

Những vụ tai nạn khiến chủ xe viêm màng túi nặng nề nhất: Bài học cần biết trước khi mua xe Ferrari - Ảnh 2.

Đó chính xác là những gì mà cô gái cầm lái chiếc Bentley Azure dưới đây mắc phải khi lần lượt va phải hàng loạt các "nạn nhân" đắt tiền bao gồm 1 chiếc Mercedes-Benz S-Class, 1 chiếc Ferrari F430, 1 chiếc Aston Martin Rapide và 1 chiếc Porsche 911. Tổng số tiền mà cô ước tính phải đền bù "nhẹ nhàng" chạm mốc 60.000 USD.

Những vụ tai nạn khiến chủ xe viêm màng túi nặng nề nhất: Bài học cần biết trước khi mua xe Ferrari - Ảnh 3.

11 siêu xe tai nạn liên hoàn (Ước tính trên 1 triệu USD)

Những vụ tai nạn khiến chủ xe viêm màng túi nặng nề nhất: Bài học cần biết trước khi mua xe Ferrari - Ảnh 4.

Sự việc xảy ra tại Nhật Bản do 1 chiếc Ferrari trong đoàn cố gắng chuyển làn nhưng bất thành, va vào rào chắn lề đường và lăn vòng khiến cả đoàn xe Ferrari lẫn nhiều siêu xe khác trong đoàn như 1 chiếc Lamborghini Diablo, 2 chiếc Mercedes và cả 1 chiếc Nissan Skyline R33 hàng hiếm "dính đòn" theo.

Những vụ tai nạn khiến chủ xe viêm màng túi nặng nề nhất: Bài học cần biết trước khi mua xe Ferrari - Ảnh 5.

Toyota GT2000 (Ước tính 1,2 triệu USD)

Những vụ tai nạn khiến chủ xe viêm màng túi nặng nề nhất: Bài học cần biết trước khi mua xe Ferrari - Ảnh 6.

Vụ tai nạn này có phần hy hữu khi 1 trong 337 chiếc Toyota GT2000 duy nhất được hãng xe Nhật chế tạo bị... cây sồi già đã chết khô gần đó đổ vào khi đang dừng đỗ. Bằng một cách thần kỳ nào đó mà những người ngồi trong xe đều thoát được ra ngoài mà không gặp thương tích nào đáng kể.

McLaren F1 của Rowan Atkinson (1,4 triệu USD)

Những vụ tai nạn khiến chủ xe viêm màng túi nặng nề nhất: Bài học cần biết trước khi mua xe Ferrari - Ảnh 7.

Diễn viên hài người Anh Quốc nổi tiếng với vai Mr.Bean cũng là một fa tốc độ có tiếng và chiếc McLaren F1 của ông đã gặp nạn không dưới 2 lần, trong đó lần thứ 2 xe buộc phải đưa về nhà máy làm lại gần như từ đầu với số tiền mà công ty bảo hiểm phải chi trả lên tới 1,4 triệu USD.

Những vụ tai nạn khiến chủ xe viêm màng túi nặng nề nhất: Bài học cần biết trước khi mua xe Ferrari - Ảnh 8.

Bugatti Veyron (1,6 triệu USD)

Đây, về thực chất, không phải là một tai nạn xe mà là tai nạn... cho chủ xe. Chuyện là 1 người đàn ông tại Texas, Mỹ đã cố tình làm giả tai nạn khi đâm siêu xe Bugatti của mình xuống biển nhằm lấy tiền bảo hiểm nhưng rất may (hoặc không may) là vụ việc đã bị một người có mặt gần đó tình cờ quay lại.

Chủ xe Bugatti Veyron cố tình lao xuống hồ để lừa tiền bảo hiểm

Kết quả là chủ xe mất trắng chiếc Veyron trị giá ít nhất 1 triệu USD mà còn phải thụ án tù 1 năm vì tội lừa đảo, đồng thời trả lại khoản tiền 600.000 USD đã nhận từ công ty bảo hiểm trước khi vụ án bị phanh phui.

Mercedes SLS (Ước tính 7,4 triệu USD)

Những vụ tai nạn khiến chủ xe viêm màng túi nặng nề nhất: Bài học cần biết trước khi mua xe Ferrari - Ảnh 10.

Chỉ có đúng 3 chiếc xe đua Mercedes SLS được sản xuất trong thập niên 50. Một trong số đó tham dự Goodwood 2015 và gặp tai nạn tại đây khi đâm phải một chiếc xe hiếm không kém khác là Lister-Jaguar Knobbly 1950s. Tổng thiệt hại của 2 xe ước tính lên tới 7,4 triệu USD.

Ferrari 250 Testa Rossa (8 triệu USD)

Những vụ tai nạn khiến chủ xe viêm màng túi nặng nề nhất: Bài học cần biết trước khi mua xe Ferrari - Ảnh 11.

Chỉ có đúng 33 chiếc 250 Testa Rossa được Ferrari chế tạo trong giai đoạn 1956 – 1961 và đây là mẫu xe được đánh giá là hiếm thứ 2 của thương hiệu Italia chỉ sau 250 GTO. Chiếc 250 Testa Rossa trong bài do David Love làm chủ và ông cũng là người gây tai nạn khi mất điều khiển xe ở đường đua Laguna Sega dẫn tới hóa đơn sửa chữa khổng lồ lên tới 8 triệu USD dù nhìn qua thiệt hại xe không phải là quá lớn.

Những vụ tai nạn khiến chủ xe viêm màng túi nặng nề nhất: Bài học cần biết trước khi mua xe Ferrari - Ảnh 12.

Ferrari 250 GTO (Ước tính trên 20 triệu USD)

Ferrari 250 GTO chính là dòng xe cổ đắt giá nhất trên thị trường với giá trị mỗi chiếc hiện tại không dưới 48 triệu USD, do đó việc tai nạn khủng khiếp nhất cho ví tiền chủ xe (hoặc người gây tai nạn và công ty bảo hiểm) cũng liên quan tới dòng xe Ý này cũng không phải lạ.

Những vụ tai nạn khiến chủ xe viêm màng túi nặng nề nhất: Bài học cần biết trước khi mua xe Ferrari - Ảnh 13.

Chiếc 250 GTO đen đủi phía trên do nhà đầu tư kiêm triệu phú Christopher Cox sở hữu và bị một xe phía sau húc phải vào năm 2012 khiến đuôi xe vỡ nát và làm vợ ông gãy tay. Vụ việc này ngay từ thời điểm đó đã được gọi là tai nạn "đắt giá" nhất lịch sử và danh hiệu này đến nay vẫn chưa bị xô đổ.

Xe sau đó được đưa về phân nhánh Ferrari Classiche để khôi phục nguyên trạng. Công đoạn này phức tạp tới mức phải 2 năm sau đó Fox mới nhận lại được chiếc 250 GTO và chi phí có lẽ cũng không cần bàn tới nữa.

Tham khảo: CarBuzz