Sự kiện Beyond 100 trong chương trình kỷ niệm 100 năm sinh nhật hãng vừa hé lộ kế hoạch đầy tham vọng của Bentley để đi đầu thị trường xe sang xanh bền vững.

Cụ thể, Bentley trong 6 năm tới (tới 2026) sẽ hoàn tất chuyển hóa đội hình chỉ còn xe hybrid sạc điện và xe thuần điện (EV). Sau đó 4 năm (2030), "nút thắt chuyển giao" là xe hybrid sạc điện cũng sẽ bị loại bỏ khỏi đội hình, để lại đội hình hoàn toàn là xe thuần điện.

Đây có thể coi là một thông tin vô cùng bất ngờ với các fan ruột thương hiệu siêu sang Anh Quốc khi hãng từng là bên cực kỳ chuộng động cơ xăng 12 xy-lanh, đồng thời cũng là một trong những người có kinh nghiệm và tài năng chế tạo trang bị này thuộc diện hàng đầu thị trường. 

Còn 10 năm để mua được xe Bentley chạy xăng - Ảnh 1.

Ấy vậy mà chỉ sau chưa đầy một thập kỷ, Bentley từ chỗ chia tay động cơ W12 trên sẽ chuyển hóa thành một thương hiệu thuần điện.

Dòng xe thuần điện đầu tiên của Bentley được xác nhận sẽ ra mắt vào 2025 – cột mốc rõ ràng hơn rất nhiều so với dự kiến của đối thủ trực tiếp là Rolls-Royce là "trong thập kỷ tới". Nếu có thể chuyển hóa thành công đội hình thuần điện, Bentley cũng sẽ dẫn trước người đồng hương một khoảng cách vô cùng đáng kể.

Trong năm 2021 Bentley sẽ chào sân 2 mẫu xe hybrid sạc điện, trong đó một gần như chắc chắn là Flying Spur PHEV. Cái tên thứ 2 khó đoán hơn với tỉ lệ cao nhất dành cho Bentayga Hybrid.

Tham khảo: Carscoops

Còn 10 năm để mua được xe Bentley chạy xăng - Ảnh 2.